Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 22/03/2012 - 21:56
(Thanh tra) - Ngày 22/3, TAND thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa nguyên đơn - kỹ sư Lê Văn Tạch và bị đơn là Công ty Toyota Việt Nam (TMV). Nhưng phiên toà đã bị hoãn bởi nhiều lý do.
Phiên toà đã phải hoãn hai lần
Trước đó, khoảng tháng 4/2011, ông Lê Văn Tạch là kỹ sư làm việc tại TMV đã lên tiếng chỉ ra nhiều lỗi kỹ thuật sản xuất dòng xe Innova, Fortuner của Toyota. Đây cũng là một trong những dòng xe hút khách nhất của TMV đã bán ra thị trường Việt Nam.
Ngày 11/6/2011, Tổng Giám đốc TMV quyết định tạm đình chỉ công việc của kỹ sư Tạch với lý do để xác minh về hành vi “gây ảnh hưởng đến công việc của người khác” và hành vi “xâm phạm danh dự và uy tín cá nhân của một số cá nhân trong công ty”. TMV cho rằng, từ 31/5/2011 đến 11/7/2011, ông Lê Văn Tạch đã liên tiếp thực hiện nhiều hành vi “làm phiền” Tổng Giám đốc TMV thông qua việc gửi thư kiến nghị ngày 31/5/2011, gửi email ngày 11/6/2011 và đơn kiến nghị làm rõ một số vấn đề ngày 11/7/2011.
Đến ngày 25/8/2011, Tổng Giám đốc TMV đã ra quyết định thi hành kỷ luật lao động với kỹ sư Tạch, chuyển việc có mức lương thấp hơn vì cho rằng đã vi phạm quy định tại mục 57.6 nội quy của TMV “Làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận”.
Cho rằng quyết định kỷ luật của TMV là không thỏa đáng, kỹ sư Tạch đã có đơn kiện TMV ra Tòa Lao động TAND thị xã Phúc Yên. Kỹ sư Tạch cho biết: “Cách xử lý của TMV với tôi là không thỏa đáng và trái pháp luật, xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của tôi. Tôi kiện TMV tuyên bố điểm 57.6 nội quy lao động TMV là vô hiệu; hủy bỏ quyết định kỷ luật lao động và khôi phục những quyền lợi chính đáng cho tôi”.
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/3/2012, luật sư Phạm Văn Phất, đại diện cho phía nguyên đơn đề nghị tòa triệu tập thêm Tổng Giám đốc TMV Akito Tachibana để làm rõ thêm nhiều vấn đề vì trong các quyết định kỷ luật do ông Tachibana ký có cho rằng kỹ sư Tạch đã làm phiền ông và một số người khác. "Việc làm phiền là nội dung riêng tư, cần có người trực tiếp để đối chất, người uỷ quyền không thể làm rõ được", luật sư Phất khẳng định.
Ngoài ra, luật sư phía nguyên đơn đề nghị Hội đồng xét xử cho mời thêm một số nhân chứng: Ông Nguyễn Đình Chương, người phụ trách trực tiếp kỹ sư Tạch trong thời gian làm tại TMV; bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Tổng Giám đốc của TMV.
Trước những ý kiến đề nghị của phía luật sư nguyên đơn, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã ra quyết định hoãn phiên tòa.
Dự kiến, phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 15/4.
Được biết đây là lần thứ hai phiên tòa xử vụ kỹ sư Tạch kiện TMV phải hoãn. Lần hoãn trước diễn ra vào ngày 14/3.
Quang Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội “Buôn lậu”, mua bán xe điện ba bánh nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam và giữ hơn 500 xe điện không rõ nguồn gốc, giá trị tang vật thu giữ trên 4 tỷ đồng.
Hương Trà
(Thanh tra) - Lực lượng hải quan vừa phát hiện, bắt giữ hơn 17.500 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới khi quá cảnh qua các cửa khẩu ở miền Trung.
Thanh Hoa
Thái Nam
Minh Tân
Thái Nam
Hương Trà
Trọng Tài
Hải Hà
Thanh Lương
Văn Thanh
Lê Phương
Văn Thanh
Hương Giang
Thái Nam
Phương Hiếu
Cảnh Nhật
Thu Huyền