Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 09/08/2011 - 05:05
(Thanh tra)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an TP Hà Tĩnh cho biết, tuần qua đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối tượng Hồ Thị Thanh (SN 1958, thường trú khối 4, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó với chiêu bài thế chấp tài sản để vay vốn kinh doanh, làm ăn, Hồ Thị Thanh đã dùng giấy tờ bìa đất giả không có thực để thế chấp vay vốn tại Quỹ tín dụng TP Hà Tĩnh với số tiền hơn 400 triệu đồng trong năm 2007 và năm 2008 và số lãi phát sinh hơn 200 triệu đồng cũng không trả. Điều đáng nói là, trong vụ án này, Thanh đã cấu kết với cán bộ thẩm định của Phòng Tài nguyên và Môi trường TP và UBND phường Nguyễn Du (nơi cư trú của thị) để hợp thức hóa “tài sản” không có thực trên nhiều thửa đất để chiếm đoạt tài sản Nhà nước.
Cơ quan chức năng TP Hà Tĩnh đang điều tra mối liên quan giữa đối tượng với những cán bộ liên quan để làm rõ sai phạm của từng người, xử lý nghiêm trước pháp luật.
Thanh Xuân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để đối phó với tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều diễn biết phức tạp, UBND xã Nhân Lý (Lạng Sơn) đã và đang quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026 - 2030 và định hướng đến năm 2035 bằng Kế hoạch số 68/KH-UBND.
Trần Quý
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).
Minh Tân
Cảnh Nhật
Tin, ảnh: Thu Huyền
Bùi Bình
Hương Trà
Thành Công
Cảnh Nhật
Giang Sơn
Trần Quý
T.Thanh
Hòa Bình
Trần Quý
Bài và ảnh: Bảo Anh
Phú Đức
Quảng Nghĩa
Dương Nguyễn
Quốc Huỳnh