Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Minh
Thứ tư, 12/11/2025 - 19:36
(Thanh tra) - Công an đề nghị những ai chuyển tiền cho giám đốc người nước ngoài đã bị khởi tố trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan Công ty Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra để được giải quyết.
Ranjit Thambyrajah, Giám đốc Công ty Berhero (bên trái) bị bắt tạm giam về tội lừa đảo. Ảnh: IT
Ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ… đã khởi tố ngày 13/10/2025.
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Ranjit Thambyrajah (65 tuổi, quốc tịch: Ô-xtrây-li-a), Giám đốc Công ty Berhero, giao dịch với tên Acuity Funding (có địa chỉ tại Ô-xtrây-li-a), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu và Nguyễn Việt Anh (43 tuổi, quốc tịch: Việt Nam và Ô-xtrây-li-a), Giám đốc Công ty Acuity Funding Vietnam, Phó Tổng giám đốc Công ty Nam Sông Hậu, đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp, cá nhân thông qua việc hứa hẹn cung cấp các khoản vay trị giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ USD mà Acuity Funding không có khả năng thực hiện để thu các khoản phí từ các doanh nghiệp, cá nhân này.
Ranjit Thambyrajah và Nguyễn Việt Anh đã bị khởi tố bị can, áp dụng biện pháp tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an xác định các cá nhân, tổ chức đã chuyển các khoản phí cho Ranjit Thambyrajah và Acuity Funding để được cung cấp các khoản vay là các bị hại trong vụ án.
Để phục công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo cho các cá nhân, tổ chức bị thiệt hại biết, liên hệ với Phòng 4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (mã chứng khoán PSH) được giao dịch trên sàn UPCoM. Ảnh: IT
Trước đó, ngày 9/10/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu.
Vi phạm của công ty này là không công bố thông tin đối với báo cáo tài chính đã được soát xét bán niên năm 2024 và năm 2025, báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2024, báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện năm 2024 và bán niên năm 2025, tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu năm 2024 và bán niên năm 2025, báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2024 và bán niên năm 2025.
Ngoài ra, công ty còn thông tin không đúng thời hạn đối với thông báo của Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, quyết định của Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ về việc không mở thủ tục phá sản.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trên địa bàn xã U Minh (tỉnh Cà Mau) tình trạng khai thác đất dưới lòng sông, kênh, rạch vẫn còn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến dòng chảy tự nhiên, gia tăng nguy cơ sạt lở… Trước tình hình đó, Đảng ủy xã U Minh đã có văn bản chỉ đạo nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Trong đó, sẽ kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện buông lỏng quản lý hoặc bao che cho vi phạm.
Chu Tuấn
(Thanh tra) - Trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm (từ ngày 20/11/2025 đến ngày 15/3/2026), lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 437 vụ với 664 đối tượng vi phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.
Dương Nguyễn
Chu Tuấn
Hương Trà
Nam Dũng
Thái Nam
Đỗ Anh Tuấn - Thanh tra Bộ Công an
Bùi Bình
H.T
PV
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nam Dũng
PV
Văn Thanh
Trí Vũ
Phương Hiếu
Giang Sơn