Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 26/03/2019 - 11:09
Ngày 20/3, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám phá thành công chuyên án chuyên án 218LP – Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào về TPHCM
Đường dây này do các đối tượng người Đài Loan và người Lào cầm đầu, câu kết với đối tượng Việt Nam thực hiện. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 8 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam; khám xét 5 điểm nghi vấn là kho cất giấu ma túy tại TP.HCM và 2 điểm tại Đắk Nông, phát hiện và thu giữ 300kg ma túy.
Từ vụ việc bắt giữ này, Cơ quan Hải quan tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Philipine để tiếp tục bóc gỡ đường dây xuyên quốc gia này.
Ngày 22/3 lực lượng chức năng của Philipine đã bắt giữ lô hàng có 276 kg ma túy đá trong những bao hạt nhựa xuất phát từ Việt Nam. Vụ việc bắt giữ thành công số ma túy của các cơ quan cảnh sát Philipine có được từ nguồn thông tin ban đầu và các hoạt động phối hợp kịp thời từ cơ quan Cảnh sát và Hải quan Việt Nam, đã được các cơ quan chức năng, và dư luận, báo chí Philipine đánh giá rất cao.
Ông Nguyễn Phi Hùng - Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan cho biết: Ngay sau khi bắt giữ, khai thác nhanh đối tượng, lực lượng chức năng đã tập trung phân tích, đánh giá, đối chiếu giữa các các thông tin thu được với các thông tin nghiệp vụ trong Hệ thống thông tin quản lý xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan. Từ đó, đã phát hiện 01 lô hàng được vận chuyển từ Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (TP.HCM) xuất khẩu sang Philippines có dấu hiệu nghi vấn cất giấu ma túy (thời điểm này đã là 23 giờ đêm của ngày 20/03/2019).
Với tinh thần quyết liệt, chủ động, không kể giờ giấc, cơ quan Công an và Hải quan Việt Nam đã thống nhất, trao đổi thông tin nhanh với lực lượng chức năng của Philippines qua các đầu mối hợp tác phối hợp đã được chỉ định để đón bắt kịp thời và đã có kết quả như trên. Nhờ đó, đã nâng cao hiệu quả của chuyên án, cũng như thực hiện các cam kết giữa Việt Nam với các quốc gia nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác quốc tế về đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia./.
Hồng Phúc
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can liên quan đến các sai phạm trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 4 đối tượng liên quan tội phạm mua bán người, giải cứu 2 nạn nhân đều là nữ, dưới 16 tuổi.
Quang Dân
Trần Quý
Minh Tân
Minh Tân
Thư Ký
Văn Thanh
H.T
Văn Thanh
Thư Ký
Nhóm Phóng viên
Đăng Tân
Hòa Bình
Trí Vũ
Minh Nghĩa