Theo dõi Báo Thanh tra trên
Dương Nguyễn
Thứ tư, 04/02/2026 - 18:05
(Thanh tra) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Bính Ngọ 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra tại Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1. Thiếu tướng Lương Đình Hưng yêu cầu các lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực chiến, phối hợp chặt chẽ với địa phương nắm chắc tình hình để xử trí hiệu quả mọi tình huống phát sinh.
Thiếu tướng Lương Đình Hưng, Phó tư lệnh pháp luật Cảnh sát biển phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: qdnd.vn
Ngày 4/2, Đoàn công tác Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Thiếu tướng Lương Đình Hưng, Phó tư lệnh pháp luật Cảnh sát biển làm trưởng đoàn, đã thực hiện kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Đoàn Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lương Đình Hưng đã trực tiếp kiểm tra các mặt công tác cũng như nghe lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và kế hoạch chuẩn bị đón Tết.
Thiếu tướng Lương Đình Hưng biểu dương những thành tích nổi bật mà các đơn vị đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu cũng như bảo vệ an toàn cho các sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước.
Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy được đánh giá là một trong những kết quả nổi bật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên các vùng biển được phân công phụ trách.
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh mới, Thiếu tướng Lương Đình Hưng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, từ đó cụ thể hóa thành các kế hoạch hành động sát với đặc điểm tình hình thực tế của từng địa bàn.
Việc duy trì nghiêm nền nếp và chế độ trực sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ tiên quyết, đòi hỏi sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng khác để nắm chắc tình hình.
Mục tiêu quan trọng nhất là phải xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống phát sinh, tuyệt đối không để xảy ra bị động hay bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo môi trường hòa bình, ổn định cho Nhân dân vui Xuân.
Bên cạnh đó, các đơn vị được yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong suốt giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Đồng thời với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2026 cũng cần được chú trọng triển khai bài bản và chu đáo.
Nhân dịp này, Thiếu tướng Lương Đình Hưng đã trao quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình, mong muốn các đơn vị tiếp tục thi đua và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an TP Huế và Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vừa ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, nâng cao khả năng ứng phó các tình huống khẩn nguy và xử lý hiệu quả các vụ việc phát sinh.
Minh Tân
(Thanh tra) - Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 14 bị can liên quan đến hành vi mang theo hung khí, điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố. Trong số này, 2 bị can bị bắt tạm giam, 12 bị can bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
Minh Tân
Cảnh Nhật
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Thu Huyền
Đỗ Quyên
Lê Hữu Chính
Hoàng Hưng
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
T.Thanh
Song Việt
H.T
Bùi Bình
T.Vân