Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuyên Quang:

Bắt giữ các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Nam Dũng

Thứ năm, 24/04/2025 - 18:02

(Thanh tra) - Ngày 24/4, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa tiến hành bắt giữ và xử lý các đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Số lượng tang vật bị lực lượng công an thu giữ để điều tra làm rõ. Ảnh: ND

Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, qua công tác nắm tình hình đã ghi nhận tình trạng một số đối tượng lợi dụng việc khai thác cát, sỏi lòng sông Gâm tại địa bàn xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa để tận thu vàng sa khoáng.

Hoạt động này diễn ra suốt ngày đêm gây bức xúc cho Nhân dân sinh sống trong khu vực và tiềm ẩn yếu tố gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Máy móc thiết bị được dùng để khai thác vàng sa khoáng. Ảnh: ND

Ngày 22/4/2025, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang Phạm Kim Đĩnh, tổ công tác của Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại một khu vực tập kết cát, sỏi tại thôn Đầm Hồng 1, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa.

Qua kiểm tra phát hiện một số đối tượng đang sử dụng hệ thống sàng, lọc cát sỏi để tận thu vàng sa khoáng cùng nhiều túi nilon đựng khoáng sản (nghi là có thành phần vàng sa khoáng).

Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ phương tiện, tang vật để phục vụ công tác điều tra.

Số lượng vàng sa khoáng thu giữ được của các đối tượng

Qua vụ việc này, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân và các tổ chức trên địa bàn không tham gia vào hoạt động khai thác khoáng sản khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Việc khai thác vàng, khai thác khoáng sản tự phát là hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài việc bị xử lý hành chính, những cá nhân, tổ chức khai thác vàng, khoáng sản trái phép có thể sẽ bị xử lý hình sự đến 7 năm tù.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin số: Biến “mắt xích yếu” thành tuyến phòng thủ đầu tiên

Niềm tin số: Biến “mắt xích yếu” thành tuyến phòng thủ đầu tiên

(Thanh tra) - Theo Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng, xây dựng niềm tin số đòi hỏi sự phối hợp tổng thể giữa Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng. Quan trọng hơn cả là nâng cao nhận thức, kỹ năng cho người dân, bởi trong nhiều trường hợp, con người chính là mắt xích yếu nhưng cũng đồng thời là tuyến phòng thủ đầu tiên của toàn bộ hệ thống.

Trọng Tài

20:39 12/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm