Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 03/03/2011 - 10:50
(Thanh tra)- Thời gian gần đây, ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) liên tục xảy ra nạn chặt phá vườn cây ăn trái, đốt mía, thả thuốc trừ sâu xuống ao nuôi tôm cá, ném đá trại gà, tàn sát đàn heo... gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân. Nguyên nhân của sự phá hoại tài sản này chủ yếu là do mâu thuẫn cá nhân.
Đàn heo bị chém nhiều vết
Tham dự có các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào; Thủ tướng Ôn Gia Bảo; Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc; Chủ tịch Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Giả Khánh Lâm; Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình... cùng hơn 1.200 quan khách trong nước và quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã ôn lại lịch sử 63 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt kể từ khi tiến hành cải cách mở cửa năm 1978 đến nay. Ông nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhân dân các dân tộc đã đoàn kết, phấn đấu, diện mạo đất nước đã có những thay đổi to lớn, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, sức mạnh tổng hợp của quốc gia và sự ảnh hưởng trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.
Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết trong năm 2012, sự nghiệp cải cách mở cửa và xây dựng hiện đại hóa Trung Quốc tiếp tục giành được những thành tựu mới. Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, những khó khăn phải đối mặt tăng lên rõ rệt, Trung Quốc cần đẩy mạnh cải cách trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và nhiều lĩnh vực khác.
Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng nhấn mạnh các chính sách của chính quyền trung ương đối với Đặc khu hành chính Hong Kong, Đặc khu hành chính Macau và Đài Loan; cam kết tiếp tục duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài của Hong Kong và Macau, đồng thời thúc đẩy sự phát triển hòa bình qua eo biển Đài Loan.
Về chính sách đối ngoại, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh Trung Quốc sẽ thúc đẩy chính sách ngoại giao hòa bình độc lập, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nỗ lực cùng nhân dân các nước đối phó với những thách thức, góp phần xây dựng thế giới hòa bình, ổn định lâu dài và phồn vinh.
Về Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định đại hội là sự kiện quan trọng để củng cố những thành quả đã đạt được và mở ra những sự phát triển mới trong tương lai. Trung Quốc luôn kiên định đi theo con đường cơ bản của Đảng và kiên trì con đường chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc.
(Theo TTXVN)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Không chỉ giữ vai trò nòng cốt trong việc bảo đảm huyết mạch giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Ninh Bình còn thể hiện nghiệp vụ sắc bén khi liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm pháp luật trên tuyến.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Để đối phó với tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều diễn biết phức tạp, UBND xã Nhân Lý (Lạng Sơn) đã và đang quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026 - 2030 và định hướng đến năm 2035 bằng Kế hoạch số 68/KH-UBND.
Trần Quý
Cảnh Nhật
Tin, ảnh: Thu Huyền
Bùi Bình
Văn Thanh
PL-BĐ
Hải Hà
Thanh Hoa
Minh Nguyệt
Trung Hà
PV
Phúc Anh
Nhóm PV
Hương Giang
PV