Tin ngắn

Cập nhật: 08/01/2018 22:32

(Thanh tra)- Vào lúc 3 giờ 14 phút ngày 8/1, địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra trận động đất với cường độ 3,9 độ Richter.

Điện Biên nằm trong khu vực Tây Bắc, nơi có hai dải đứt gãy địa chấn lớn là Điện Biên - Lai Châu và Sông Mã - Sơn La nên việc xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên là điều bình thường, xảy ra hằng năm. 

Với cường độ và dư chấn như vậy, trận động đất không có thiệt hại về nhà cửa, các công trình xây dựng trên địa bàn.

Những ngày qua, nhiều túi nylon chứa thịt động vật đã phân hủy không rõ nguồn gốc trôi dạt bất thường vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế, ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động đánh bắt, tham quan du lịch.

Theo chính quyền địa phương, số thịt động vật đóng gói trong các túi, bao bì nylon, hoặc chứa trong thùng xốp, trôi tấp vào bờ biển Chân Mây - Lăng Cô. Trong đó, nơi thịt thối dạt nhiều nhất là bờ biển thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, giáp ranh thị trấn Lăng Cô). 

UBND TP Hà Nội vừa đặt tên mới cho 19 đường phố.

Theo đó, quận Hai Bà Trưng có phố Dương Văn Bé.

Quận Cầu Giấy có phố Nghĩa Đô.

Quận Bắc Từ Liêm có 4 phố mới: Đình Quán, Nguyên Xá, Trung Kiên, Văn Hội.

Quận Nam Từ Liêm có 3 phố: Phùng Khoang, Quang Tiến, Nguyễn Văn Giáp.

Quận Hà Đông có 3 phố: La Dương, La Nội, Ỷ La. 

Quận Long Biên có 3 phố: Nguyễn Lam, Đào Văn Tập, Mai Chí Thọ.

Huyện Gia Lâm có phố mới Nguyễn Mậu Tài. 

Huyện Quốc Oai có Phố Huyện.

BOT ở Quảng Nam sẽ miễn, giảm phí cho gần 2.000 xe của người dân thị xã Điện Bàn và xe các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, người dân có hộ khẩu thường trú tại 3 xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam có xe tải dưới 2 tấn và ô tô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) được miễn 100% giá vé; xe tải dưới 2 tấn và ôtô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) của các xã, phường còn lại của thị xã được giảm 50% giá vé.

Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT của Bộ GD&ĐT mới công bố, việc cộng điểm khuyến khích tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bị bãi bỏ.

Học sinh thi vào lớp 10 có thể không được cộng điểm ưu tiên nào từ các cuộc thi trước đó. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, quy định mới chỉ là dự thảo. Do đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, giữ nguyên quy định nên vẫn được cộng điểm ưu tiên từ các kỳ thi học sinh giỏi, thi nghề. 

Huy Minh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica