Australia:

Tham nhũng, hối lộ phổ biến trong kinh doanh

Cập nhật: 05/05/2018 06:31

(Thanh tra)- Gần 40% giám đốc điều hành của các công ty tại Australia và New Zealand tin rằng tham nhũng, hối lộ trong kinh doanh là phổ biến. Đó là kết quả của cuộc khảo sát do Hãng kiểm toán Ernst & Young (EY) vừa công bố.

Tham nhũng, hối lộ phổ biến trong kinh doanh
Gần 40 % lãnh đạo doanh nghiệp ở Australia và New Zealand cho rằng các hành vi kinh doanh thiếu đạo đức là phổ biến trong ngành công nghiệp. Ảnh: BeyondImages

Cuộc khảo sát được tiến hành 2 năm 1 lần, đã chỉ ra, các doanh nghiệp đánh giá gian lận và tham nhũng là một trong 3 mối đe dọa lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Rob Locke, người đứng đầu bộ phận điều tra gian lận và tranh chấp tại EY cho rằng, đây là con số "đáng báo động", "kết quả này có thể do các vụ hối lộ, tham nhũng ở châu Đại Dương tăng vọt trong những năm gần đây, trong đó bao gồm cả những tập đoàn lớn cùng các quan chức Chính phủ".

EY đã tiến hành phỏng vấn 2.550 người đứng đầu doanh nghiệp từ 55 quốc gia, trong đó có 50 người từ Australia và New Zealand, trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 1 năm nay.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các lãnh đạo doanh nghiệp ở Australia và New Zealand đề cao trách nhiệm cá nhân cao gấp 2 lần so với những người được hỏi khác. “Một cá nhân phải chịu trách nhiệm đối với tính toàn vẹn trong công việc. Tôi rất hoan nghênh kết quả cao này của người Úc về trách nhiệm cá nhân so với các quốc gia phát triển và đang nổi lên”, ông Locke nói.

Hoài Phương

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica