Qatar hợp tác với Anh về liêm chính, minh bạch

Cập nhật: 09/10/2018 06:35

(Thanh tra)- Chủ tịch Cơ quan Kiểm soát Hành chính và Minh bạch Qatar (ACTA) Hamad bin Nasser Al Misned vừa có cuộc họp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Qatar, ông Ajay Sharma.

Qatar hợp tác với Anh về liêm chính, minh bạch
Chủ tịch Cơ quan Kiểm soát Hành chính và Minh bạch Qatar, Hamad bin Nasser Al Misned, họp với Đại sứ Vương quốc Anh tại Nhà nước Qatar, Ajay Sharma. Ảnh: The Peninsula

Cuộc họp đã thảo luận về quan hệ song phương giữa Nhà nước Qatar và Vương quốc Anh và tầm quan trọng của hai nước trong việc tăng cường tính liêm chính, minh bạch và chống tham nhũng.
 
Chủ tịch ACTA nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực liêm chính, minh bạch, thông qua các khóa đào tạo và tổ chức các hội nghị, hội thảo, đặc biệt là khi Vương quốc Anh là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong cuộc chiến chống tham nhũng.
 
Cuộc họp hai bên cũng đã dành thời gian nhìn lại những thành tựu của ACTA, xem xét kế hoạch hành động trong tương lai, các lĩnh vực hợp tác với các cơ quan nhà nước và lợi ích của hội đồng nhà nước từ những kinh nghiệm của Anh trong việc thực hiện chiến lược chống tham nhũng.
 
Trong khi đó, Đại sứ Vương quốc Anh hoan nghênh sự hợp tác với ACTA và cung cấp cho ACTA những quy định về chống tham nhũng và ngăn ngừa hối lộ đã và đang được áp dụng tại Vương quốc Anh.
 
Ông Hamad bin Nasser bin Rashid Al Misned Al Mohannadi được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACTA từ ngày 3/4/2018.
 
Trên trang web chính thức của ACTA, Tổng thống Nhà nước Qatar tự hào gửi thông điệp: "Nhà nước Qatar tự hào về những thành tựu của mình trong các lĩnh vực thúc đẩy tính liêm chính, minh bạch và phòng, chống tham nhũng; nhờ vào tầm nhìn của tập thể lãnh đạo sáng suốt của chúng tôi, các giá trị về tính liêm chính, minh bạch được duy trì và các chính sách quốc gia, quốc tế của Nhà nước Qatar, cũng như các giá trị cao quý của xã hội được ưu tiên. Do đó, làm cho Qatar trở thành một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới về các tiêu chuẩn minh bạch, liêm chính, trong sự xác nhận bởi các chỉ số quốc tế có liên quan".
 
Theo đánh giá Chỉ số nhận thức tham nhũng (CPI) năm 2017 của TI, Qatar xếp thứ 29/180 quốc gia, với số điểm 63.

Ngọc Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica