Quảng Ninh: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, giải quyết

Cập nhật: 20/08/2019 14:55

(Thanh tra)- Sau khi Báo Thanh tra phản ánh, hiện, UBND tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo giải quyết đơn thư kêu cứu của các hộ dân mua đất tại dự án (D.A) khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, giải quyết
UBND tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo giải quyết đơn thư kêu cứu của các hộ dân mua đất tại D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy. Ảnh: Hoàng Long

Theo phản ánh của người dân tới Báo Thanh tra, họ bỏ hàng chục tỷ đồng ra để đầu tư vào D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy. Thế nhưng, sau 16 năm triển khai, người dân vẫn được nhận bàn giao đất từ phía chủ đầu tư D.A. 

Thậm chí, qua tìm hiểu, người dân bất ngờ được biết hiện khu đất thuộc D.A đang được UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi để giao cho đơn vị khác triển khai D.A mới. Tuy nhiên, người dân không hề nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư hay bàn bạc, thống nhất các vấn đề liên quan đến D.A.

Đến nay, nhiều người dân bỏ tiền “mồ hôi, nước mắt” mua đất tại D.A đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn về chỗ ở, trông chờ được giao đất từng ngày để yên ổn cuộc sống.

Sau khi Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 507 có buổi làm việc với các hộ dân mua đất tại D.A. Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 507, chi nhánh Quảng Ninh đã gửi Công văn số 280/CV-KHDA đề nghị UBND tỉnh xem xét kiến nghị về việc xin được tiếp tục thực hiện phần diện tích đất còn lại của D.A để giao đất cho các hộ dân,để bớt khiếu kiện ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Công ty cũng đề nghị được hoán đổi vị trí khác để đơn vị nghiên cứu triển khai các bước đầu tư theo quy định và thống nhất hoán đổi vị trí cho các hộ dân mua đất tại D.A khu biệt thự đồi truyền hình Bãi Cháy.

Thêm vào đó, công ty cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét việc thu hồi D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy theo đúng trình tự pháp lý để đơn vị có cơ sở giải thích cho các hộ dân và mong UBND tỉnh kết nối với các đơn vị liên quan để cùng có phương án hỗ trợ một phần thiệt hại cho các hộ dân và đơn vị khi thu hồi D.A.

Sau khi tiếp nhận Công văn số 280/CV-KHDA, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có phiếu chuyển hồ sơ, Văn bản số 1408/UBND-QLĐĐ3 về việc giải quyết đơn kiến nghị của các hộ dân mua đất khu biệt thự, khách sạn tại đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long gửi Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại Văn bản số 1408/UBND-QLĐĐ3, thừa lệnh UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh chuyển Công văn số 280/CV-KHDA đến Sở Tài nguyên và Môi trường để chủ trì cùng các đơn vị có liên quan, kiểm tra, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Thời gian được giao trước ngày 18/8/2019.

Bên cạnh đó, tại trụ sở Tiếp công dân của tỉnh Quảng Ninh, các hộ dân nhiều lần tập trung kiến nghị, phản ánh về việc thu hồi đất tại D.A để giao cho đơn vị khác thực hiện làm ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người dân.

Sau khi tiếp công dân, ông Nguyễn Huy Thắng, Trưởng ban Tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh ký Thông báo số 09/BTD ngày 15/8/2019 gửi tới bà Vũ Thị Lan Hương, đại diện một số hộ dân đã thực hiện góp vốn mua đất tại D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình, đồng thời gửi tới Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo Thông báo số 09/BTD, ngày 15/8/2019, tại trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã tiếp một số hộ dân đã thực hiện góp vốn mua đất tại D.A khu biệt thự, khách sạn đồi truyền hình phía Đông cầu Bãi Cháy. Các công dân đã kiến nghị về tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện D.A của Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình 507 Quảng Ninh.

Sau khi nghe công dân trình bày, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan cùng UBND TP Hạ Long tiến hành rà soát toàn bộ nội dung vụ việc.

Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm bàn bạc, xin ý kiến cơ quan cấp trên, đưa ra giải pháp tối ưu, đảm bảo quy định của pháp luật, quyền và lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica