Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Kim Dung/VOV.VN
Thứ hai, 28/12/2020 - 15:42
TPHCM vừa phát hiện một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 liên quan bệnh nhân 1440– nam thanh niên ngụ Vĩnh Long nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Chung cư Sư Vạn Hạnh ở quận 5 - nơi ở của bệnh nhân bị phong tỏa.
Theo Sở Y tế TPHCM, trường hợp này là N.Q.H., nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú ở chung cư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TPHCM.
Trước đó, người này sống cùng bệnh nhân 1440 tại Myanmar, sau đó, cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở. Ngày 27/12, người này được cách ly tại khu cách ly tập trung Quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TPHCM).
Cũng trong sáng nay, chung cư Sư Vạn Hạnh – nơi ở của bệnh nhân đã được phong tỏa, ngành y tế địa phương thực hiện phun xịt khử khuẩn tiêu độc. Hiện các cơ quan đang xác minh các trường hợp tiếp xúc và đưa đi cách ly theo quy định./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà
Cao Huân
PV
Văn Thanh
Tuấn Minh