Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

TP HCM: Hơn 5 triệu người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Đinh Mười

Thứ năm, 19/08/2021 - 14:52

(Thanh tra) - Sáng 19/8, Sở Y tế TP HCM cho biết, trong ngày 18/8, địa phương đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 138.667 người. Tính từ khi bắt đầu tiêm chủng đợt 1 đến hết ngày 18/8, TP HCM đã tiêm được 5.064.448 người.

TP HCM tận dụng mọi nguồn lực, cơ hội để đạt mục tiêu tiêm vắc xin độ phủ lớn càng sớm, càng tốt. Ảnh: Đinh Mười

TP HCM đang nỗ lực tìm nguồn cung ứng vắc xin, phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho người dân; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đảm bảo đến ngày 15/9 có trên 70% người dân TP (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1, 15% người dân được tiêm mũi 2; hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho 15% số lượng công nhân còn lại ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Địa phương đã được Bộ Y tế phân bổ 4,4 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 3,6 triệu liều vắc xin AstraZeneca, hơn 571.000 liều vắc xin Moderna, gần 55.000 liều vắc xin Pfizer và 19.000 liều vắc xin Vero Cell.

Ngoài ra, TP còn sử dụng nguồn vắc xin Vero Cell tại địa phương thông qua doanh nghiệp nhập về dưới sự kiểm duyệt của Bộ Y tế.

Liên quan đến việc tăng cường oxy để kịp thời cung cấp cho các đơn đơn vị điều trị F0, UBND TP vừa giao cho các sở, ngành đặt mua thêm 10 bồn oxy lỏng (mỗi bồn 10 tấn), 10.000 chai oxy thể tích 40 lít, 10.000 khẩu thở để sẵn sàng phục vụ cho việc điều trị.

UBND TP giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phối hợp với các đơn vị đầu tư, tăng cường lắp đặt hệ thống oxy cho các giường điều trị bệnh nhân Covid-19, đảm bảo quy mô 15.000 giường có gọng thở oxy trước 23/8, đồng thời tăng cường và rà soát camera để kiểm tra, giám sát giường bệnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.

Chính Bình

21:47 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm