Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

TP HCM: Bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

Đinh Mười

Thứ tư, 27/10/2021 - 14:00

(Thanh tra) - Sáng 27/10, TP HCM đã bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh tại huyện Củ Chi. Đây là đợt tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên cả nước cho trẻ em lứa tuổi từ 12 - 17 tuổi.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Củ Chi tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ảnh: NLD

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, đến thời điểm này, TP đã tiêm được hơn 13 triệu liều vắc xin Covid-19 và an toàn tuyệt đối. Nếu hôm nay và ngày mai việc tiêm chủng triển khai đạt kết quả tốt thì sẽ tiến hành tiêm trên quy mô toàn TP. Địa phương sẽ có quy trình hướng dẫn, tổ chức tiêm để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết, ban đầu địa phương dự kiến sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 11.000 trẻ từ 16 - 17 tuổi tại 6 điểm tiêm. Sau khi kiểm tra rà soát, các cơ quan quản lý thống nhất tạm thời thí điểm tiêm tại một điểm, với khoảng 1.500 trẻ.

Tiêm vắc xin cho trẻ em cần có sự đồng ý của phụ huynh. Về kỹ thuật và quy trình, không khác gì so với tiêm vắc xin Covid-19 cho người lớn. Sau buổi tiêm hôm nay, 3 tuần sau sẽ đến thời gian tiêm mũi 2, một lãnh đạo phòng Y tế huyện Củ Chi cho biết.

Theo dự kiến, buổi chiều sẽ tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho 310 học sinh lớp 12 tại Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1.

TP HCM là đơn vị được Bộ Y tế cho phép thí điểm đầu tiên về tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, trước khi cả nước triển khai đồng loạt vào đầu tháng 11 sắp tới.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống mại dâm

(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.

Chính Bình

21:47 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm