Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ tư, 22/07/2020 - 21:19
(Thanh tra)- 6 giờ chiều ngày 22/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 thông tin thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là chuyên gia dầu khí người Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 408.
Các bệnh nhân COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Ảnh: Internet
7 bệnh nhân đều là nam giới, có quốc tịch Nga, độ tuổi 42-55 tuổi, là chuyên gia dầu khí.
Ngày 11/7, các chuyên gia này từ Liên bang Nga nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay IO4405.
Ngày 13/7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 21/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và kết quả xét nghiệm ngày 22/7 có 7 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 7 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.
Trước đó đã ghi nhận 10 ca dương tính trên cùng chuyến bay trên, đang cách ly tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, không lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 22/7, tròn 97 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 18 giờ ngày 22/7, Việt Nam có tổng cộng 268 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 22/7 thêm 7 ca mắc mới.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.484, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 114. Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.239. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.131.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 365/408 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 89,5 % tổng số ca bệnh COVID-19 của nước ta.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 42 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh đi lại, giao lưu và tụ tập đông người dịp Tết Nguyên đán, nguy cơ các bệnh truyền nhiễm gia tăng, trong đó có bệnh mới nổi như virus Nipah, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu không chủ quan, chủ động phòng chống dịch.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện nghiêm thường trực, cấp cứu, điều trị; chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị; chăm lo đời sống cán bộ trực Tết và người bệnh.
Thanh Lương
Bình Chính
Thanh Lương
Thái Nam
Thanh Lương
Hương Giang
Nguyễn Mai
Minh Nghĩa
Đan Quế
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thái Hải
Trí Vũ
H.T
Dương Nguyễn