Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ ba, 05/01/2021 - 20:38
(Thanh tra)- Liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là du học sinh Mỹ ngay sau khi rời khu cách ly mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngày 5/1, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.
Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phun khử khuẩn tại nơi cư trú của BN Đ.T.N. Ảnh: QN
Theo đó, ông Tạ Văn Thiềng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ bị tạm đình chỉ công tác do chưa thực hiện đúng quy trình trong việc tổ chức cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).
Ông Tạ Văn Thiềng là người ký giấy cho nam thanh niên 22 tuổi về địa phương (tỉnh Quảng Ninh), dù người này chưa nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.
Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm các cá nhân liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 theo tinh thần chung là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.
Cá nhân thẩm định các kết quả xét nghiệm và ký giấy cho nam thanh niên về địa phương khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ bị xem xét trách nhiệm.
Trước đó, BN là Đ.T.N (nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam), nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với vi rút SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.
Đến 20h20 ngày 4/1/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, BN dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, sáng 4/1, BN N đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2026, Bộ Y tế xác định tăng cường trách nhiệm người đứng đầu là giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý và kiểm soát quyền lực tại các đơn vị trực thuộc.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah bùng phát tại một số quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, phòng chống, nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Thái Nam
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Thanh Lương
Văn Thanh
Thu Huyền
Thu Huyền
Hương Trà
Hoàng Hưng
PL-BĐ
Văn Thanh
Đăng Tân
PV
Hương Giang
Đông Hà