Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ bảy, 06/06/2020 - 10:29
(Thanh tra)- Sáng nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin ca mắc COVID-19 là một du học sinh trở về từ Anh. Bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Đã 51 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: Bộ Y tế
Ca bệnh 329 (BN329) là nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ CHí Minh trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 05/6 và có kết quả xét nghiệm cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 329 ca mắc COVID-19. Trong đó 307 ca đã được điều trị khỏi.
Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 6/6, đã 51 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Tính đến 6 giờ ngày 6/6, Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Trong số 2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.
Hiện ca bệnh nặng duy nhất là nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Từ hôn mê, tiên lượng khó qua khỏi, bệnh nhân này đã hồi phục một cách kỳ diệu. Hiện nay, bệnh nhân tỉnh táo dù tiên lượng còn nặng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình