Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đinh Mười
Thứ năm, 12/08/2021 - 10:46
(Thanh tra) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18h30 ngày 11/8 đến 6h00 ngày 12/8, TP ghi nhận 2.318 trường hợp nhiễm mới. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, địa phương có hơn 135.400 trường hợp nhiễm Covid-19.
Tiêm vắc xin cho đối tượng trên 50 tuổi trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức ngày 11/8. Ảnh: Đinh Mười
Theo Bộ Y tế, từ ngày 27/4 đến 10/8, TP HCM đã tiến hành lấy 1.168.673 mẫu, trong đó có 678.096 mẫu đơn, 490.577 mẫu gộp, với 4.436.600 lượt người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, khu công nghiệp, khu chế xuất...).
Trong số 21 quận huyện và TP Thủ Đức trên địa bàn TP, hiện chỉ có 3 quận đạt mức tỷ lệ phủ vắc xin trên 70% như: Quận Phú Nhuận (83,04%), quận 11 (72,55%) và quận 5 (71,61%). 3 địa phương có tỷ lệ độ bao phủ vắc xin thấp nhất là huyện Hóc Môn (19,8%), huyện Nhà Bè (19,52%) và quận Bình Tân (19,16%).
Địa phương tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vắc-xin, để sớm đạt mục tiêu đã đề ra là hoàn thành 70% vắc xin cho người từ 18 tuổi trong tháng 8.
Tại TP Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 1.200 đội tiêm với công suất tiêm đạt 250 người/đội/ngày. Như vậy, trong một ngày, TP sẽ tiêm được khoảng 300.000 mũi/ngày.
Theo số liệu của HCDC, ngày 11/8, TP đang thực hiện cách ly tập trung là 3.857 người. Số lợng F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 12.613 người. Số lượng F1 được cách ly tại nhà là 10.552 người.
Địa phương cũng chuyển việc tầm soát diện rộng trong cộng đồng sang tầm soát trọng tâm, trọng điểm và tập trung lực lượng cấp cứu, điều trị để hạn chế các F0 diễn tiến nặng, tử vong.
Liên quan đến việc tiêm vắc xin trên địa bàn, chiều 11/8, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, TP HCM có tổng số vắc xin được cấp hơn 4 triệu liều, đã tiêm gần 3,6 triệu liều, tương ứng 88,2% số vắc-xin được cấp. TP sẽ tiêm hết số vắc xin được cấp và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai vắc xin khác hiện có như Sinopharm.
Trước đó, Bộ Y tế khẳng định 1 triệu liều vắc xin Vero Cell (Sinopharm) đã nhập về TP HCM vào cuối tháng 7/2021 đủ điều kiện đưa vào sử dụng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sáng ngày 19/12, tại Ninh Bình, được sự đồng ý của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ khánh thành phần xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 18/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã ban hành các văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với hai sản phẩm không bảo đảm an toàn theo quy định hiện hành, gồm sản phẩm LYNSHAO và nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro.
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Chính Bình
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Thái Minh
Hải Lương
Hải Lương
Minh Tân
Hương Giang
Hải Lương
Trí Vũ
Việt Tùng
B.S
Nam Dũng