Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 10/03/2020 - 18:17
(Thanh tra) - Các cơ quan chức năng của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai rà soát, xác minh 36 trường hợp có địa chỉ thường trú trên địa bàn, là thuyền viên làm việc trên các tàu du lịch và người tiếp xúc gần với những trường hợp nghi ngờ nhiễm CoVid -19 đi chuyến bay VN0054.
Cán bộ y tế thực hiện phun khử trùng tiêu độc tại hộ gia đình thân nhân các thuyền viên tiếp xúc với hành khách trên chuyến bay VN0054. Ảnh: Ánh Tuyết
Hiện nay, UBND các xã, phường trên địa bàn đã cùng phối hợp với lực lượng công an điều tra, xác minh lịch trình di chuyển của các công dân này để có biện pháp dự phòng cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Theo đó, có 31 trường hợp không có mặt trên địa bàn; 6 thuyền viên đã về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 2/3.
Có 3 công dân tại phường: Quảng Yên, Phong Hải, Hà An đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường Đại học Công Nghiệp, cơ sở II.
Có 6 công dân tại xã: Sông Khoai, Liên Hòa và phường: Phong Hải, Hà An có tiếp xúc với người đi trên chuyến bay VN0054, đã di chuyển và tiếp xúc với người thân trong gia đình.
UBND các xã, phường đã hoàn thành triển khai phun khử trùng tiêu độc và áp dụng biện pháp cách ly tại hộ gia đình đối với thân nhân của các trường hợp trên.
Tính đến 14h ngày 10/3 trên địa bàn thị xã Quảng Yên chưa ghi nhận ca dương tính với Covid – 19.
Hiện có tổng số 121 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly. Trong đó, 36 người được thu dung cách ly tập trung tại Trường Đại học Công nghiệp cơ sở II và 85 người cách ly tại nhà. Sức khỏe các trường hợp trên đều bình thường.
Tổng số ca giám sát (được sàng lọc làm xét nghiệm Covid-19) là 9 ca. Kết quả, 9 ca đều âm tính.
Trọng Tài
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Y tế triển khai tự kiểm tra, giám sát quản lý tài sản công theo hình thức trực tiếp và gián tiếp; 100% cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý đã thành lập ban chỉ đạo và tổ kiểm kê tài sản công, đồng thời đẩy mạnh chuẩn hóa dữ liệu, sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ Y tế đặt mục tiêu hằng năm khoảng 90% người khuyết tật được tiếp cận dịch vụ y tế; ít nhất 80% trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi được sàng lọc, phát hiện sớm khuyết tật; hỗ trợ khoảng 70.000 người phẫu thuật, phục hồi chức năng.
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Nguyệt Nhi
Văn Thanh
Hữu Chính
Văn Thanh
Quang Dân
Thanh Lương
Phú Đức
T.Thanh
Theo TTXVN
Thanh Nhung
Bùi Bình
Văn Thanh
Hương Trà