Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ngày 10/9: Không có ca mắc COVID-19 mới, 893 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh

Phương Anh

Thứ năm, 10/09/2020 - 20:30

(Thanh tra)- Chiều 10/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết trong 24 giờ qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới. 893 bệnh nhân (BN) đã được điều trị khỏi bệnh.

Cả nước hiện còn 36.126 người đang được cách ly chống dịch. Ảnh: BYT

Tính đến 18 giờ ngày 10/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.126, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 62. Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.874. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 19.631.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có 3 BN khỏi bệnh bao gồm: 2 BN tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN443, BN868. BN969 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Các BN này sau khi được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 893/1.059 ca mắc. 35 trường hợp tử vong do mắc các bệnh lý nền nặng và nguy hiểm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế tăng trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống tiêu cực

Bộ Y tế tăng trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống tiêu cực

(Thanh tra) - Năm 2026, Bộ Y tế xác định tăng cường trách nhiệm người đứng đầu là giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý và kiểm soát quyền lực tại các đơn vị trực thuộc.

Thanh Lương

12:20 01/02/2026
Đà Nẵng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

Đà Nẵng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah

(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah bùng phát tại một số quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, phòng chống, nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Thái Nam

18:09 31/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm