Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ năm, 08/07/2021 - 09:48
(Thanh tra) - Tỉnh Đồng Tháp vừa ghi nhận thêm 60 ca mắc mới Covid-19. Tất cả các trường hợp đều được phát hiện trong khu đang cách ly và phong tỏa, nâng tổng số ca bệnh lên 452 ca.
Tổng số ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp tính đến sáng 8/7 là 452 ca. Ảnh: VK
Sáng 8/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, từ 18 giờ ngày 7/7 đến 6 giờ ngày 8/7, địa phương ghi nhận thêm 60 ca mắc mới, các trường hợp được phát hiện đều đang cách ly và trong khu vực phong tỏa.
Trong 60 ca mắc mới, có 21 trường hợp đang cách ly tập trung (5 trường hợp trong khu vực cách ly Xí nghiệp May 6, 16 trường hợp tại các khu cách ly tại TP Sa Đéc) và 39 ca mắc mới trong khu vực phong tỏa ở huyện Châu Thành.
Tổng số ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp tính đến nay là 452 ca, riêng số ca mắc từ ngày 24/6 đến nay là 422 ca.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ngành chức năng đề nghị các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah bùng phát tại một số quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, phòng chống, nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Thái Nam
(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan, UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tăng cường giám sát, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm 2026.
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Thanh Lương
Nam Dũng
Hương Trà
Thành Công
Vũ Linh - Hữu Chính
Thanh Lương
Nam Dũng
Thái Nam
Trí Vũ
Đan Quế
Đan Anh
Thái Nam
Nguyễn Điểm