Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ hai, 20/09/2021 - 21:51
(Thanh tra) - Trong ngày 20/9, tỉnh Đồng Tháp có 110 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh xuất viện, nâng tổng số trường hợp khỏi bệnh đến nay lên trên 7.100 ca.
Ngày 20/9, Đồng Tháp xét nghiệm RT-PCR 5.880 mẫu và test nhanh 6.145 mẫu, phát hiện có 19 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: CN
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày 20/9, toàn tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR 5.880 mẫu cho gần 44.300 người và test nhanh 6.145 mẫu cho gần 6.550 người. Kết quả khẳng định có 19 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng 13 ca so với ngày hôm qua.
Trong đó, có 6 ca trong các cơ sở cách ly y tế; 7 ca trong các khu vực phong tỏa; 6 ca trong cộng đồng ở TP Sa Đéc, TP Cao Lãnh và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Hồng Ngự.
Đến nay, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh là 8.141 ca, trong đó có 793 bệnh nhân đang điều trị.
Toàn tỉnh đã có 7.142 trường hợp điều trị khỏi bệnh xuất viện, 200 ca tử vong liên quan đến Covid-19.
Riêng trong ngày 20/9, số bệnh nhân xuất viện là 110 ca.
Tính đến ngày 20/9, tỉnh đã tiêm được 377.474 liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 đạt 316.335 liều và 61.139 liều mũi 2. Có 2 địa phương từ 14 ngày trở lên chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là TP Hồng Ngự và huyện Tam Nông.
Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành chức năng đề nghị các địa phương tăng cường hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội và thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế trên Bluezone hoặc tokhaiyte.vn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Y tế triển khai tự kiểm tra, giám sát quản lý tài sản công theo hình thức trực tiếp và gián tiếp; 100% cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý đã thành lập ban chỉ đạo và tổ kiểm kê tài sản công, đồng thời đẩy mạnh chuẩn hóa dữ liệu, sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ Y tế đặt mục tiêu hằng năm khoảng 90% người khuyết tật được tiếp cận dịch vụ y tế; ít nhất 80% trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi được sàng lọc, phát hiện sớm khuyết tật; hỗ trợ khoảng 70.000 người phẫu thuật, phục hồi chức năng.
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Nguyệt Nhi
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Hoàng Hưng
Nguyễn Thanh
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Tin, ảnh: Thu Huyền
Thanh Nhung
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Thanh Nhung