Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chu Tuấn
Thứ sáu, 06/08/2021 - 21:25
(Thanh tra) - Ngày 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định về việc chuyển đổi công năng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây được xem là phương án kịp thời trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Chu Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chuyển đổi công năng của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, với quy mô 100 giường, để điều trị bệnh nhân có triệu chứng mức độ nhẹ và không triệu chứng. Đồng thời, để điều trị bệnh nhân phải thực hiện theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh, đồng thời chịu sự quản lý, điều hành và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở Y tế hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức và hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định của pháp luật; quyết định điều động, biệt phái viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế đến tăng cường cho bệnh viện theo yêu cầu, nhiệm vụ và quy định hiện hành; chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai việc lắp đặt, vận hành hệ thống trang thiết bị để hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 15/8/2021.
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 16/8/2021 đến khi có văn bản chỉ đạo dừng của cấp có thẩm quyền.
Liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính tới 18 giờ ngày 6/8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 108 ca. Đến nay, đang điều trị 45 ca nhiễm và có 63 ca đã khỏi bệnh. Toàn tỉnh hiện đang cách ly tập trung 1.303 trường hợp và đang cách ly tại nhà 1.427 trường hợp.
Đối với việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 44.776 liều.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông H.M.P. (45 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện vì cúm A biến chứng viêm phổi.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.
Chính Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Bài, ảnh: Hoàng Nam
Minh Nguyệt
Hương Giang
Hương Trà
Trung Hà
Hoàng Nam
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà