Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Chủ nhật, 16/08/2020 - 16:29
(Thanh tra)- Sáng nay (16/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) thông tin, 44 trường hợp ở huyện Vân Đồn có tiếp xúc với bệnh nhân (BN) Covid-19 số 950, ở Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trong đêm 15/8, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Quảng Ninh xét nghiệm. Ảnh: TTTT
Chiều tối ngày 15/8, ngay sau khi nhận được thông tin BN 950 đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người ở huyện Vân Đồn, các lực lượng chức năng của huyện Vân Đồn đã khẩn cấp truy vết và tìm được 24 trường hợp là F1 và 20 trường hợp là F2 của BN này.
Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đã thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Quảng Ninh xét nghiệm.
Đến sáng nay (16/8), 44 mẫu đều có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện tại, 24 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại khách sạn Thái Linh, huyện Vân Đồn. Còn 20 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.
Theo Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, đơn vị vẫn tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp liên quan đến BN 950.
BN 950 sinh năm 2005, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, được công bố nhiễm Covid-19 vào chiều ngày 15/8.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, từ ngày 25 đến 26/7, BN này cùng gia đình đi du lịch ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Chiều 25/7, BN cùng 5 gia đình của bạn bố nhận phòng và nghỉ tại khách sạn Phương Hưng, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn; sau đó, xuống bè Lam Chiều, Cầu 2 ăn cơm.
Tối cùng ngày, BN ăn tại nhà hàng Thanh Hiền, thị trấn Cái Rồng và đi xem nhạc nước ở khu đô thị Phương Đông.
Ngày 26/7, BN đi ăn sáng cùng các gia đình; trưa ăn ở một nhà bè gần đó và rời khỏi huyện Vân Đồn vào lúc 14h cùng ngày.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Y tế triển khai tự kiểm tra, giám sát quản lý tài sản công theo hình thức trực tiếp và gián tiếp; 100% cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý đã thành lập ban chỉ đạo và tổ kiểm kê tài sản công, đồng thời đẩy mạnh chuẩn hóa dữ liệu, sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ Y tế đặt mục tiêu hằng năm khoảng 90% người khuyết tật được tiếp cận dịch vụ y tế; ít nhất 80% trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi được sàng lọc, phát hiện sớm khuyết tật; hỗ trợ khoảng 70.000 người phẫu thuật, phục hồi chức năng.
Thanh Lương
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Nguyệt Nhi
Văn Thanh
Thu Huyền
Phú Đức
Phúc Anh
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy