Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phú Thọ dẫn đầu cả nước về tiến độ tổ chức Đại hội Đảng

Trần Kiên

Thứ sáu, 01/08/2025 - 17:30

(Thanh tra) - Phú Thọ đã hoàn thành 100% Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở và cấp xã, phường nhiệm kỳ 2025-2030, vượt tiến độ 30 ngày so với yêu cầu của Trung ương. Đây là kết quả đáng chú ý, đưa Phú Thọ trở thành địa phương dẫn đầu cả nước trong công tác này.

Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ Đặng Xuân Phong phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất. Ảnh: phutho.gov.vn

Tỉnh ủy Phú Thọ đã thông báo tổ chức thành công Đại hội cho 152/152 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, hoàn thành sớm hơn 30 ngày so với hạn chót là ngày 30/8/2025.

Thành tích này đặc biệt ý nghĩa khi đây là kết quả nổi bật đầu tiên sau khi 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình chính thức hợp nhất, và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025. Hiện nay, toàn tỉnh có 148 đơn vị hành chính cấp xã (133 xã và 15 phường) và 152 đảng bộ trực thuộc, 2.166 tổ chức cơ sở đảng với hơn 256.000 đảng viên.

Để đạt được kết quả này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ đã có sự chuẩn bị chu đáo và bài bản. Từ tháng 6/2025, Ban Thường vụ 3 tỉnh tiền thân đã thống nhất ban hành công văn chỉ đạo tổ chức Đại hội sớm, hoàn thành trước ngày 31/7. Tỉnh ủy đã thành lập 7 Tổ công tác do các đồng chí Thường trực làm Tổ trưởng để thẩm định văn kiện Đại hội. Các tổ này đã làm việc khẩn trương, kể cả vào buổi tối để đảm bảo cả chất lượng lẫn tiến độ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ảnh: phutho.gov.vn

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy cũng thành lập 29 đoàn công tác để trực tiếp tham dự và chỉ đạo các đại hội. Toàn bộ quá trình chuẩn bị từ văn kiện, nhân sự, hậu cần, tuyên truyền đến an ninh đều được triển khai đồng bộ và nghiêm túc.

Một điểm nhấn đáng chú ý là sự chủ động, sáng tạo trong cách thức tổ chức. Nhiều đảng bộ đã ứng dụng công nghệ thông tin vào đại hội:

35/152 đảng bộ cung cấp tài liệu bằng mã QR, giúp đại biểu dễ dàng truy cập thông tin và tiết kiệm chi phí.

62/152 đảng bộ trình bày báo cáo chính trị kèm theo hình ảnh và phóng sự minh họa.

Nhiều đảng bộ còn sử dụng các clip minh họa sinh động cho phần tham luận, tăng tính hấp dẫn và hiệu quả truyền đạt thông tin.

Những cách làm này đã góp phần hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa công tác tổ chức, đồng thời phù hợp với xu thế chuyển đổi số. Nghi thức chào cờ tại các đại hội cũng được tổ chức trang trọng bằng hình thức hát trực tiếp Quốc ca, Quốc tế ca, tạo không khí thiêng liêng và trang nghiêm.

Đại hội đại biểu Đảng bộ UBND tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ảnh: phutho.gov.vn

Công tác chuẩn bị nhân sự cũng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kiện toàn đầy đủ các chức danh bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND và HĐND tại 148 xã, phường.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Đặng Xuân Phong khẳng định: "Việc tổ chức thành công đại hội là kết quả của sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ tỉnh, thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện, sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy." Các đại hội đã được tổ chức đúng quy trình, quy định, phát huy dân chủ và trách nhiệm chính trị của đảng viên.

Thành công này tạo nền tảng vững chắc để Phú Thọ thực hiện thắng lợi các nghị quyết của nhiệm kỳ 2025-2030, góp phần thực hiện hiệu quả nghị quyết Đại hội XIV của Đảng trong thời kỳ mới./.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt kiểm tra, giám sát, nâng chất lượng triển khai nghị quyết ở Thanh Hóa

Siết chặt kiểm tra, giám sát, nâng chất lượng triển khai nghị quyết ở Thanh Hóa

(Thanh tra) - Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương Nguyễn Thái Học ghi nhận sự chủ động của tỉnh Thanh Hóa trong quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng, đồng thời yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, làm rõ hạn chế, xác định rõ trách nhiệm và lộ trình thực hiện trong thời gian tới.

Văn Thanh

21:09 18/03/2026
Đảng ủy Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam được đánh giá cao trong triển khai các nghị quyết của Trung ương

Đảng ủy Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam được đánh giá cao trong triển khai các nghị quyết của Trung ương

(Thanh tra) - Đoàn Kiểm tra số 14 của Bộ Chính trị đánh giá cao Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương (UBTƯ) Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trong việc triển khai nghị quyết, chỉ thị và công tác kiểm tra, giám sát; đồng thời yêu cầu tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ.

Thanh Lương

20:32 18/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm