Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nghiêm Lan
Thứ ba, 10/05/2022 - 21:24
(Thanh tra)- Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác kiểm tra, giám sát. Đây là một trong các phương thức lãnh đạo và là bài học kinh nghiệm để bảo đảm sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.
Trong 4 ngày học tập, các học viên được nghiên cứu, trao đổi nhiều chuyên đề. Ảnh: NL
Ngày 10/5, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022 (lớp thứ hai).
Tham gia lớp học có hơn 130 học viên là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên và đảng viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát thuộc các chi, Đảng bộ cơ sở; các chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và ủy viên ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối.
Lớp học bắt đầu từ ngày 10 - 13/5. Trong 4 ngày học tập các học viên được nghiên cứu, trao đổi các chuyên đề về: Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy, các ban cán sự Đảng,ĐDảng đoàn; công tác kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức Đảng, đảng viên; ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng; một số điểm mới về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi sinh hoạt chuyên đề quý III/2026 của Chi bộ 2 diễn ra tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, bà Lê Thị Thu Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ Thanh tra tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh, cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, phải luôn xem tiếng nói, bức xúc của người dân như chính là việc của người thân mình.
(Thanh tra) - Sau Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, Thanh tra tỉnh Lào Cai xác định cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết vào từng lĩnh vực công tác. Từ lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ đều thống nhất đưa tinh thần của Hội nghị vào hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Bùi Bình
Thanh Lương
Văn phòng Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ
Văn phòng Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ
Thanh Lương
Thái Hải
Bùi Bình
Thanh Lương
BTT
Thanh Hoa
Văn Thanh
Thu Huyền
Hải Hà
Minh Nghĩa
Trí Vũ
Mai Anh
Hương Trà