Đúng 23h30 hàng nghìn phật tử cùng các chư tăng làm lễ truyền đăng, nhiễu tháp Phật Hoàng. Đây là một nghi lễ tâm linh tưởng nhớ thời khắc Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Đại lễ tưởng niệm 711 năm Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn diễn ra trong hai ngày 25 và 26/11/2019 (tức ngày 29/10 và 01/11 năm Kỷ Hợi) tại chùa Hoa Yên, khu danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

3

Hành trình xuất phát từ cung Trúc Lâm - Trung tâm Lễ hội Khu Di tích danh thắng Yên Tử.

4
6
7
8
9

Đoàn thiền hành đi theo lối đường bộ lên Chùa Hoa Yên.

10

Đoàn đi qua suối Giải oan.

 
12

Sau gần 2h đồng hồ leo núi đoàn đến Tháp Tổ Phật Hoàng.

vinh phuc 1

Đúng giờ Tý ngày 1/11 Âm lịch, là nghi thức tâm linh nhiễu tháp Phật Hoàng, đúng thời khắc ngài nhập niết bàn.

 

Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông là vị Hoàng đế anh hùng, người đã lãnh đạo quân dân Đại Việt hai lần đánh tan đế quốc Nguyên Mông (1258 và 1288) đưa lại độc lập hòa bình cho xứ sở.

Sau khi hoàn thành trách nhiệm vẻ vang với dân tộc, năm 1299 Ngài đã về Yên Tử xuất gia tu Phật, thống nhất 3 thiền phái Phật giáo Việt Nam, sáng lập Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử - nền Phật giáo thống nhất của người Việt với tư tưởng “Hòa quang đồng trần”, “Cư trần lạc đạo”; xây dựng một nền Phật giáo nhập thế yêu nước, tư tưởng đó đã trở thành sợi chỉ đỏ, kim chỉ nam xuyên suốt của Phật giáo Việt Nam cho đến tận ngày nay

Trà Vân