Chương trình dự kiến quy tụ 180 nghệ sĩ chuyên nghiệp, cùng 780 người.

Bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội như NSND Quang Thọ, NSND Dương Minh Đức, nhiều ca sĩ trẻ như Tùng Dương, Dương Hoàng Yến... góp mặt.

Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ Đào Tố Loan với hợp xướng hùng tráng.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định, chương trình nghệ thuật diễn ra tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tối ngày 6/5 là chương trình quốc gia, đặc biệt quan trọng và ý nghĩa.

Chương trình được giao cho Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chủ trì thực hiện. Những người thực hiện đã có kịch bản khung và đang xin ý kiến về tên chương trình. Dự kiến chương trình mang tên Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử.

Chương trình gồm 3 chương: Toàn dân ra trận; cuộc đối đầu lịch sử; điểm hẹn hòa bình, tập trung nêu bật tinh thần chiến đấu của quân, dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ, tái hiện chiến thắng lịch sử lừng lẫy, thể hiện khát vọng hòa bình của dân tộc.

"Đây là những nội dung mà ê-kíp thực hiện đang xin ý kiến thẩm định của lãnh đạo Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Điện Biên. Ngày 12/4, Bộ VHTTDL và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên sẽ có cuộc họp tại Điện Biên để gấp rút thực hiện chương trình đặc biệt này", bà Trần Ly Ly cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị các chương trình, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết chương trình nghệ thuật sử dụng công nghệ hiện đại, vẽ lại bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ mang đến không khí linh thiêng ngay chính tại chiến trường ác liệt năm xưa.

Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Điện Biên Phủ.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày lễ lớn của đất nước không chỉ là dịp để tuyên truyền về giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược mà còn khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thái Hải