ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6 với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương.

Kết thúc đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 Huy chương Vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 Huy chương Vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 Huy chương Vàng). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Trong đó các kỷ lục được phá chủ yếu bởi nữ vận động viên Nguyễn Thúy Hiền và vận động viên Nguyễn Quang Thuấn.

Theo Ban Tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.

leftcenterrightdel
 Bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: TT

ASG lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại lễ bế mạc ASG lần thứ 13. Ảnh:TT

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi: Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết.

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, cùng đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của ASG lần thứ 14.

Dưới đây là 1 số hình ảnh ghi lại tại lễ bế mạc ASG lần thứ 13:

leftcenterrightdel
 Phần diễu hành của các vận động viên tham dự ASG lần thứ 13. Ảnh: TT
leftcenterrightdel
 Phần diễu hành của đoàn trọng tài. Ảnh: TT
leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bế mạc. Ảnh: TT
leftcenterrightdel
 Phần diễu hành của đoàn Myanmar. Ảnh: TT
leftcenterrightdel
 Phần diễu hành của đoàn Philippines. Ảnh: TT
leftcenterrightdel
Lễ hạ cờ đại hội. Ảnh: TT

Phương Hiếu