Giải đấu quy tụ hơn 300 nhà báo, phóng viên là cầu thủ và thành viên của 8 CLB bóng đá báo chí thuộc khu vực miền Trung, gồm: FC Báo chí Thanh Hoá, Rclub Nghệ An; FC Báo chí Hà Tĩnh; Quảng Bình JFC; Phóng viên Quảng Trị FC; Hue RFC (Chủ nhà); Đội JFC Đà Nẵng; CLUB liên quân Bình Định - Quảng Nam. 

leftcenterrightdel

Các đội tham dự giải. Ảnh BTC

Giải đấu diễn ra trong hai ngày 1 và 2/6/2024, tại sân bóng nhân tạo Bá Công, số 1 Văn Tiến Dũng, Phường An Đông, khu đô thị mới An Cựu city, TP Huế.

Các đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng để tranh tài, mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm theo tưng bảng. Kết quả 2 đội nhất bảng sẽ tranh tài ở trận chung kết để tranh ngôi nhất, nhì; hai đội nhì bảng sẽ tranh giải ba và tư, các đội còn lại theo thứ tự sẽ tranh vị trí xếp hạng 5, 6, 7, 8.

Giải Bóng đá báo chí miền Trung được tổ chức lần đầu tiên năm 2014 tại cố đô Huế. Đến nay, giải đấu đã trải qua 10 mùa giải được các CLB bóng đá báo chí các địa phương luân phiên đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần thứ 3 giải đấu được tổ chức tại TP Huế thơ mộng.

Ngoài nội dung tổ chức giải đấu, năm nay, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập giải (2014-2024) nhằm tôn vinh, tri ân và ghi nhận công lao đóng góp của các cá nhân đã có công sáng lập giải, Ban Tổ chức cũng tổ chức gala kỷ niệm 10 năm thành lập Giải Bóng đá báo chí miền Trung.

Ngoài mục đích rèn luyện thể thao, kết nối tinh thần đoàn kết của những người làm báo, Giải Bóng đá báo chí miền Trung còn hướng đến ý nghĩa nhân văn, nhân ái và trong mỗi mùa giải đều có chương trình quyên góp thiện nguyện, nhằm hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 9 mùa giải qua quỹ thiện nguyện đã hỗ trợ cho các đồng nghiệp gặp khó khăn hoạn nạn với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và đã xây dựng được 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Với truyền thống đó, giải năm nay sẽ thực hiện tặng 1 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại A Lưới (trị giá 60 triệu đồng) và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng nghiệp gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Giải Bóng đá báo chí miền Trung là dịp hội ngộ những người làm báo miền Trung, giao lưu, thỏa đam mê bóng tròn bằng tinh thần thể thao cao thượng. 

leftcenterrightdel
Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ. Ảnh BTC 

Ban Tổ chức tri ân sự giúp đỡ vật chất và tinh thần của các nhà tài trợ đồng hành trong và ngoài tỉnh.

Lê Hữu Chính