Đây là sự kiện hàng năm do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức với sự tham gia của các đội bóng đến từ Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; cùng một số bộ, ngành và tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Giải năm nay có sự tham gia của 16 đội bóng, gồm 4 đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương; các đội bóng của các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Bộ Công an; các đội bóng của các tập đoàn, tổng công ty: Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Năm nay, đánh dấu sự tham gia lần đầu tiên của các đội bóng đến từ Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, cùng sự trở lại của đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Kết quả bốc thăm chia bảng của giải đấu:

Bảng A: Văn phòng Chính phủ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bảng B: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Quốc hội; Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước; Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Bảng C: Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Trung ương Đảng; Vietnam Airlines

Bảng D: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Bộ Công an; Đài Truyền hình Việt Nam

Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị.

Sau 23 lẩn tổ chức, quy mô, tính chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn, giá trị giải thưởng của giải đấu ngày càng được nâng cao. “Nhưng trên hết, chúng tôi mong muốn tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến, sự đoàn kết, gắn bó giữa các đội bóng tham dự giải sẽ tiếp tục được phát huy, để Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia” - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Tổ chức Giải nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Tổ chức Giải giới thiệu áo thi đấu. Ảnh: Trần Hiệp

16 đội bóng tham gia giải được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất - nhì vào đá tứ kết. Từ vòng tứ kết, các đội chia cặp đấu loại trực tiếp. Các đội thắng ở bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh nhất, nhì, ba, tư.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay gần 200 triệu đồng, trong đó đội vô địch được nhận cúp, huy chương và phần thưởng 30 triệu đồng; đội hạng nhì được 20 triệu đồng; đội hạng ba được 15 triệu đồng; đội hạng tư được 10 triệu đồng.

Ngoài ra còn có giải cá nhân dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; thủ môn xuất sắc nhất… Các đội bóng và cầu thủ tham gia giải cũng sẽ được nhận nhiều phần quà của các nhà tài trợ.

Điểm mới của giải năm nay là 12 đội bị loại sẽ tiếp tục tranh tài vào ngày 25/11 để tìm ra 3 đội bóng nhận Giải Viên ngọc sáng, nhằm tạo động lực, tăng tính cạnh tranh trong thi đấu loạt trận cuối cùng.

Lễ khai mạc Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 - năm 2023 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 05/11/2023; chung kết và trao giải ngày 25/11/2023. Các trận đấu sẽ diễn ra trên Sân Hoàng Cầu, Hà Nội, vào các ngày 4-5/11, 11/11, 18-19/11 và 25/11.

Minh Anh