Theo đó, lễ ký kết sẽ diễn ra vào ngày 20/11 tới, đồng thời với việc khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên. Cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester sẽ đảm nhiệm việc huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Ryan Giggs sẽ làm Giám đốc Bóng đá của Trung tâm PVF từ ngày 20/11.

Đồng hành với Ryan Giggs là cựu tiền vệ tài hoa Paul Scholes - một trong những trụ cột của câu lạc bộ Manchester United ở thời kỳ hoàng kim nhất của “Quỷ đỏ.” 

Đối với các cầu thủ trẻ trong hiện tại, Ryan Giggs và Paul Scholes vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, của tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình cho màu cờ sắc áo. 

Paul Scholes sẽ có mặt tại PVF trong dịp khai trương Trung tâm ngày 20/11.

Việc danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes gia nhập vào đội ngũ nhân sự PVF là một phần trong chiến lược vận hành hướng đến các tiêu chuẩn của bóng đá nhà nghề thế giới. Bên cạnh hai tên tuổi trên, PVF cũng đang khẩn trương hoàn thiện đội ngũ chuyên gia nước ngoài uy tín và giàu kinh nghiệm. 

Hiện PVF có 1 giám đốc kỹ thuật, 2 huấn luyện viên, 1 huấn luyện viên thủ môn, 2 chuyên gia khoa học thể thao, 1 chuyên gia vật lí trị liệu đến từ các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh. 

Về huấn luyện viên Việt, PVF đã quy tụ được các huấn luyện viên hàng đầu trong nước như huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng các huấn luyện viên từng là cựu tuyển thủ quốc gia như huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Việt Thắng, Lê Phước Tứ… tham gia huấn luyện.

Nhân dịp khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên, PVF sẽ tổ chức các trận thi đấu giao hữu bóng đá quốc tế lứa tuổi U15 với sự góp mặt của các đội Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) và U15 PVF.  

Đội tuyển U15 Busan I’park (Hàn Quốc) dự giải giao hữu quốc tế do PVF tổ chức.

Ba đội bóng này đều đến từ những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại 3 châu lục, luôn có mặt trong bảng xếp hạng các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới. Việc mời các đội bóng đến từ những nền bóng đá phát triển sang Việt Nam giao hữu sẽ là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm, nhằm mở ra cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cho các cầu thủ. 

Các cầu thủ trẻ U15 của CLB bóng đá Stoke City dự giải giao hữu quốc tế do PVF tổ chức.

Hướng tới khát vọng vượt khỏi phạm vi khu vực, bên cạnh việc tổ chức giao lưu, hợp tác với các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và giàu truyền thống trên thế giới, PVF còn được đầu tư sâu về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

Với việc khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và chuyển toàn bộ trụ sở từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hưng Yên - PVF sẽ phát triển lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai./.

Đội hình của chủ nhà U15 PVF sẽ tham dự giải giao hữu U15 quốc tế do PVF tổ chức nhân dịp khai trương cơ sở mới tại Hưng Yên.

Theo Phi Phi/Vietnam+