Ngày 25/1, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo kỹ sư chính quy, gồm: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Ngành Quản lý năng lượng; Ngành Công nghệ thông tin; Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Cụ thể, theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành từ ngày 25/1/2024 đến ngày 29/1/2024.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, trong thời gian qua, nhà trường đặc biệt quan tâm sâu sát đến chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong đó, chú trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo như là một trong những giải pháp then chốt trong quản lý và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài.

leftcenterrightdel
 TS. Tạ Thị Thu Hiền mong rằng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: ĐHĐL

PGS.TS Đinh Văn Châu tin tưởng, kết quả đánh giá ngoài sẽ khẳng định được chất lượng của các ngành. Từ đó, nâng cao vị thế của nhà trường nói chung và các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá nói riêng; giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay.

Đồng thời, đây cũng sẽ là cột mốc quan trọng và đáng nhớ trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.

Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và các chuyên gia đã chấp thuận triển khai đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo của nhà trường.

“Trường Đại học Điện lực rất tin tưởng vào sự công tâm và khách quan trong đánh giá của các chuyên gia có chuyên môn sâu và uy tín rất cao trong lĩnh vực công tác” - PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, 6 chương trình đào tạo trong đợt đánh giá ngoài lần này đều là những ngành đặc thù của Trường Đại học Điện lực.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ khai mạc. Ảnh: ĐHĐL

Đoàn chuyên gia sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn sâu, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các chương trình, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm: Lãnh đạo nhà trường; đơn vị sử dụng lao động; cán bộ quản lý chuyên môn; giảng viên; cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 6 chương trình đào tạo.

TS. Tạ Thị Thu Hiền mong rằng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của nhà trường đối với các hoạt động của đoàn trong thời gian khảo sát.

Thời gian qua, các mặt hoạt động của Trường Đại học Điện lực luôn được đánh giá, đối sánh, cải tiến không ngừng; công tác đảm bảo chất lượng được đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần khẳng định Trường Đại học Điện lực là trường công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao… đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Với mô hình tự chủ toàn diện và triết lý “giáo dục toàn diện, vững nền tảng, bền tương lai” cùng mục tiêu trở thành trường đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của nhà trường đã đáp ứng tốt tính thực tế; góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, hướng tới giá trị cốt lõi của Trường Đại học Điện lực: “Trách nhiệm - Sáng tạo - Hiệu quả”. 

Trọng Tài