Thiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra

Ngày 19/5/2022, Trường Đại học Điện lực trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tinh thần “Đoàn kết - năng động - sáng tạo”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công thương; Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) Công an TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam và các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường Đại học Điện lực cùng 159 đại biểu là những đảng viên tiêu biểu, đại diện cho gần 500 cán bộ, giảng viên, người lao động nhà trường.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS Đinh Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội từ tháng 7 năm 2020 đến nay; phương hướng, chương trình hành động của Đảng ủy Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo đã kiểm điểm sâu sắc, nhấn mạnh những thành tích đã đạt được; đồng thời, cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua.

“Với tinh thần “Đoàn kết - năng động - sáng tạo”, Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của kỳ Đại hội tháng 6/2020 đã đề ra....” PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh.

Năm 2020, số thí sinh trúng tuyển nhập học hệ đại học chính quy là 3581 thí sinh, đạt 104% so với tiêu chí đặt ra.

Năm 2021, số thí sinh trúng tuyển nhập học hệ đại học chính quy là 4.477 thí sinh, đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra, gấp 1,75 lần với năm 2019.

Đặc biệt, năm 2020, Nhà trường đã mở thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngay năm đầu tuyển sinh ngành đã đạt hơn 100% chỉ tiêu đặt ra.

Trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, trong năm học 2020 -2021 các bộ, viên chức của Nhà trường đã thực hiện 55 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tăng 14,5% so với năm học 2019 -2020; trong đó, có 1 đề tài cấp Nhà nước.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thanh Sơn chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: ĐHĐL

Cùng với đó, Trường Đại học Điện lực cũng đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên. Trong đó, duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp: Kết nối và ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp và hỗ trợ cho hơn 50 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sinh viên Nhà trường thông qua hình thức giới thiệu phỏng vấn  trực tiếp, trực tuyến… Tổ chức các hội thảo nghề nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, hội thảo việc làm cho sinh viên.

Lựa chọn những đảng viên tiêu biểu để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn biểu dương những thành tích Đảng bộ Trường Đại học Điện lực đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng thời, bày tỏ quan điểm nhất trí với các nội dung trong báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường.

“Học tập và theo gương Bác, từng cán bộ Đảng viên nêu gương sáng suốt lựa chọn người có đủ đức, đủ tài, vì sự nghiệp chung của Nhà trường bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới. Sau đó, tiến tới kiện toàn Hội đồng Nhà trường, Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, ban… xây dựng Trường Đại học Điện lực là trường trọng điểm quốc gia, uy tín trong nước và khu vực…” - Ông Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cũng đề nghị, Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ mới gồm những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ; đủ tiêu chuẩn, điều kiện đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí.

leftcenterrightdel
 Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tinh thần “Đoàn kết - năng động - sáng tạo” đã thành công tốt đẹp. Ảnh: ĐHĐL

Tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày tham luận và có nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung cho dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu, thông qua chương trình hành động, dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển Nhà trường vững mạnh.

Đại hội là bước ngoặt trong xây dựng, phát triển đội ngũ lãnh đạo

Trước đó, chia sẻ với PV về công tác chuẩn bị cho Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Điện lực khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, PGS.TS. Đinh Văn Châu cho biết, việc chuẩn bị dự thảo các nội dung trình Đại hội lần này được Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tiến hành rất công phu, bài bản, chu đáo, qua nhiều lần, nhiều vòng, từng bước hoàn thiện, có nhiều đổi mới, tiến bộ…

Thông qua Đại hội Đảng bộ, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên đối với Đảng...

Trong đó, công tác nhân sự nhiệm kỳ mới phải đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.

Đồng thời, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo chính quyền trong hệ thống chính trị của nhà trường…

Đại hội sẽ là bước ngoặt trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ lãnh đạo mới của Trường, những người tiên phong, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đảng, thượng tôn pháp luật, đặt lợi ích của gần 500 viên chức người lao động, quyền lợi của hàng vạn người học, của xã hội, phù hợp với tình hình và yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Trọng Tài