Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 11/01/2011 - 22:41
(Thanh tra) - 7 học sinh lớp 6A, trường THCS thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) phải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch vì bị rơi xuống từ tầng 2 của trường xuống đất do lan can lớp học tầng 2 bị gãy.
Một nạn nhân trong vụ sập lan can phải nhập viện
Vào hồi 13h 50 phút ngày 10/1, một sự việc hy hữu đã xảy ra khi chiếc lan can tầng 2 của căn nhà 2 tầng kiên cố với 12 phòng học của trường THCS thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) bất ngờ đổ ụp xuống, hậu quả làm 7 học sinh lớp 6 rơi xuống đất và bị thương nặng phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ông Vi Nguyên Hồng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Lúc đó sắp vào giờ học, thì bất ngờ có tiếng vang và học sinh hô hoán, các em hoảng loạn chạy cả ra đường, làm dân quanh khu vực thị trấn xúm đến xem rất đông, các thầy nhanh chóng vào cuộc."
Ngay sau khi xảy ra tai nạn, số học sinh trên đã được thầy cô giáo cùng phụ huynh đưa vào bệnh viện huyện Ba Bể cấp cứu. Tuy nhiên, có 4 em bị thương nặng đã phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc .
Cũng liên quan đến việc sập lan can này, ông Hồng cho biết thêm: Tháng 8/2009 dãy này lớp học này được nghiệm thu đưa vào sử dụng, nhưng đến tháng 12/2009 đã có nhiều vết nứt, tường, nền gạch thì bong chóc, cửa đi, cửa sổ cong vênh…Ban giám hiệu nhà trường đã làm văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án Sở Giáo dục tỉnh Bắc Cạn (đơn vị Chủ đầu tư) lên xem xét sửa chữa, nhưng không ai biết sợi sắt kết nối trong lan can này lại không hàn hoặc buộc với cột trụ, nên lan can rất yếu ớt, khi các em dựa lưng vào, nó bất ngờ đổ xuống gây ra hậu quả đáng tiếc này.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến thăm động viên, chia sẻ với các cháu học sinh bị tai nạn và gia đình. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nhất là chất lượng công trình trường THCS thị trấn Chợ Rã để xử lý.
Được biết, công trình Trường THCS Thị trấn Chợ Rã do Công ty Phú Đạt (Thái Nguyên) thi công từ năm 2006 đến nay vẫn chưa hoàn thành. Đặc biệt, các lớp học đã đưa vào sử dụng trước đó cũng chưa có lan can cầu thang .
Đông Minh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước khối lượng hơn 7.000 cơ sở nhà, đất sau sắp xếp tổ chức bộ máy, An Giang đang triển khai số hóa tài liệu và xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, tăng tính minh bạch, phục vụ công tác thanh tra, kiểm toán và xây dựng phương án xử lý tài sản.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Chiều 28/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Đỗ Anh Tuấn cùng các thành viên Tổ đại biểu số 7 HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri các phường: Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt sau kỳ họp thứ năm HĐND thành phố khóa XVII.
Hải Hà
Nguyễn Thanh
Hải Hà
Thư Kỳ
Thanh Lương
Đông Hà
Thanh Lương
Hải Hà
PL-BĐ
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Thư Kỳ
Thanh Lương
Hải Hà
Văn Thanh
Nguyễn Thanh