Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ năm, 22/09/2022 - 21:26
(Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6244/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tên gọi Hồ sơ khoa học của di sản trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Xem xét chỉnh sửa hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử
Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp ngày 16/9/2022 tại Trụ sở Chính phủ về việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi Hồ sơ khoa học Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (thuộc địa bàn các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương) đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO) là Di sản thế giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến các đại biểu dự họp, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi của hồ sơ khoa học đề cử di sản thế giới phù hợp với phạm vi, ranh giới và tiêu chí đề cử; chủ trì, phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và các cơ quan liên quan kịp thời thông báo việc điều chỉnh này tới UNESCO theo quy định.
Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương tổ chức thực hiện các bước xây dựng hồ sơ khoa học đề cử di sản thế giới bảo đảm chất lượng, đúng Hướng dẫn thực hiện Công ước Di sản thế giới và quy định của pháp luật về di sản văn hóa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều nay (26/3), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Khánh Hòa cho biết, trong quý I/2025, toàn tỉnh đón hơn 2,5 triệu lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 1,3 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 13.850 tỷ đồng.
Trần Lê
(Thanh tra) - Đền Đuổm, nơi thờ Đức Thánh Đuổm – danh tướng Dương Tự Minh, đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn chưa thể phản ánh trọn vẹn giá trị lịch sử, văn hóa của công trình. Là một di tích quốc gia có ý nghĩa quan trọng, việc tu bổ, phục dựng lần thứ 10 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà nghiên cứu, giới chuyên môn và người dân địa phương. Làm thế nào để việc trùng tu vừa đảm bảo tính bền vững, vừa giữ được nét truyền thống, tôn vinh được công lao của danh tướng Dương Tự Minh? Những góc nhìn từ các nhà nghiên cứu và cơ quan chức năng sẽ góp phần làm rõ hướng đi cho quá trình tôn tạo di tích này.
Hoàng Long
Hương Trà
Hoàng Long
Kim Thành
Giang Sơn
T. Minh
Thùy Dương
Trần Lê
Hoàng Nam
Trần Quý
Nguyễn Điểm
Bùi Bình
Phúc Anh
Hoàng Nam
Phương Anh
Văn Thanh