Theo dõi Báo Thanh tra trên
Uyên Uyên
Thứ năm, 22/09/2022 - 21:26
(Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6244/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tên gọi Hồ sơ khoa học của di sản trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Xem xét chỉnh sửa hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử
Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp ngày 16/9/2022 tại Trụ sở Chính phủ về việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi Hồ sơ khoa học Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (thuộc địa bàn các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương) đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO) là Di sản thế giới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến các đại biểu dự họp, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi của hồ sơ khoa học đề cử di sản thế giới phù hợp với phạm vi, ranh giới và tiêu chí đề cử; chủ trì, phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và các cơ quan liên quan kịp thời thông báo việc điều chỉnh này tới UNESCO theo quy định.
Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung chỉ đạo, hướng dẫn UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương tổ chức thực hiện các bước xây dựng hồ sơ khoa học đề cử di sản thế giới bảo đảm chất lượng, đúng Hướng dẫn thực hiện Công ước Di sản thế giới và quy định của pháp luật về di sản văn hóa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 6/2, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố Chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2045, với mục tiêu đến năm 2030 tổng thu từ khách du lịch đạt 9 tỷ USD. Chiến lược định hình “bản đồ điểm đến” mới, gắn Nha Trang – Vân Phong – Cam Ranh – Vĩnh Hy với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, chuyển đổi số, kinh tế ban đêm và quản trị điểm đến hiện đại.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Trước sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai phản cảm trên nền tảng xuyên biên giới, Nghị quyết 80-NQ/TW xác lập "thế trận an ninh văn hóa", quyết tâm làm sạch môi trường số và bảo vệ chủ quyền văn hóa quốc gia.
B.S
Theo Báo Nhân dân
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Dương Nguyễn
Hương Giang
Nguyễn Mai
Minh Nghĩa
Đan Quế
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thái Hải
Trí Vũ
H.T
Dương Nguyễn