Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 19/11/2015 - 10:14
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm giao lưu hợp tác quốc tế về văn hóa, văn học nghệ thuật Việt Nam tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Huyện đảo Phú Quốc. Ảnh nguồn Internet
Dự án được đầu tư với mục tiêu xây dựng địa điểm giao lưu, hợp tác, đào tạo, triển lãm văn học nghệ thuật, sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật; tạo dựng địa điểm hội nghị, tăng cường phạm vi giao lưu văn hóa, văn học nghệ thuật với các tổ chức văn hóa nghệ thuật trên thế giới; tập hợp thu hút cộng đồng văn nghệ sỹ để chia sẻ, hỗ trợ sáng tác, sáng tạo văn học nghệ thuật, phục vụ tốt hơn công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Về quy mô đầu tư, sẽ xây dựng mới không gian giao lưu văn hóa dưới hình thức hội trường đa năng và các công trình phụ trợ trên diện tích đất dự kiến khoảng 30.000 m2, bảo đảm phù hợp với quy hoạch.
Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư dự kiến không quá 70 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ giao Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện Dự án theo đúng quy hoạch, quy định của Luật Đầu tư công và các quy định hiện hành có liên quan; bảo đảm đúng tiến độ và không phát sinh thêm kinh phí.
Ngọc Hoàng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Không chỉ là sân chơi dành cho những người cầm bút, Cuộc thi “Chuyện nghề Thi hành án dân sự” lần thứ II còn trở thành diễn đàn lan tỏa những câu chuyện chân thực về bản lĩnh, trách nhiệm và sự tận tụy của đội ngũ cán bộ thi hành án dân sự, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về lĩnh vực công tác đặc thù này.
Minh Nguyệt
(Thanh tra) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II năm 2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, diễn ra ngày 15/7, vấn đề trách nhiệm của nhà xuất bản và cơ quan quản lý đối với những cuốn sách “nhạy cảm” đã trở thành vấn đề được quan tâm.
Hải Hà
Hải Hà
Tiến sĩ Luigi Gratton, Phó Chủ tịch Đào tạo Bộ phận Dinh dưỡng của Tập đoàn Herbalife
Nguyễn Thanh
Cảnh Nhật - Thu Huyền
Hà Anh
Thanh Lương
Minh Tân
Nhật Huyền
Văn Thanh
Thanh Lương
Hương Giang
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
Uyên Phương
Thanh Lương