Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 16/02/2019 - 14:31
Tại Hội nghị bóng đá cấp cao mùa giải 2018-2019 do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong 3 ngày 13-15/2 vừa qua, 9 trong 12 lá phiếu đại diện cho tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh đều đồng ý nâng số đội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 từ 32 lên thành 48 đội, thay vì chờ đợi đến World Cup 2026. Do trong số 12 phiếu đó có 3 đại diện vắng mặt nên kết quả khảo sát là 100%.
World Cup 2022 sẽ có 48 đội tham dự?
Phát biểu sau hội nghị, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết ông lạc quan về kế hoạch nâng số đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup 2022 lên 48 dù mọi việc "không hề dễ dàng."
Những bất ổn chính trị giữa nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar, cùng các nước láng giềng và khối Arab là một phần nguyên nhân khiến nỗ lực gia tăng số đội tham dự của FIFA gặp trở ngại.
Ông Infrantino cho biết: “Tôi không ngây thơ đến mức bỏ qua tình hình chính trị trong khu vực,” song ông tin rằng bóng đá có thể làm nên những điều kỳ diệu.
Cũng tương tự với việc vòng chung kết World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Canada, Mexico và Mỹ. Ông Infantino cho rằng "có rất nhiều tranh cãi về 1 bức tường được xây dựng giữa Mỹ và Mexico, nhưng vì hai quốc gia này đồng đăng cai World Cup nên họ sẽ phải làm việc cùng nhau."
FIFA sẽ tiếp tục thúc đẩy các công tác vận động để chính thức thông qua việc nâng số đội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 và quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào giữa tháng 3 tới trong một cuộc họp ở Miami (Mỹ).
Theo tính toán của FIFA, trong trường hợp có 48 đội dự World Cup, khu vực châu Á sẽ có 8,5 suất, thay vì 4,5 suất như thời gian vừa qua.
Với việc đội tuyển Việt Nam lọt vào top 8 châu Á dựa vào thành tích tại Asian Cup 2019 vừa qua, giấc mơ được góp mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh của bóng đá Việt Nam có thể sẽ trở thành hiện thực trong tương lai./.
Theo Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, ngày 11/6, tại TP Huế, Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 khu vực II chính thức bế mạc.
Minh Tân
(Thanh tra) - Ngày 9/6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025. Vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, 35 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất mang đậm tinh thần nhân văn, dấn thân và phụng sự đã chính thức được vinh danh.
Trà Vân
Minh Tân
Đan Quế
Minh Tân
Hương Giang
Văn Thanh
Hải Hà
Thái Hải
Hương Trà
Hương Trà
PV
Hải Hà
Lê Hữu Chính
Đan Quế
Nhóm PV
Minh Nguyệt