Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuyển Việt Nam đứng trước kỷ lục khó tin ở AFF Cup

Thứ tư, 21/11/2018 - 19:12

Nếu giữ sạch lưới trước Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ thiết lập kỷ lục khó tin ở giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup). Đó là giữ sạch lưới hết vòng bảng trong 2 giải đấu khác nhau.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chưa thủng lưới ở AFF Cup 2018

Hôm qua, tuyển Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trên đất Myanmar. Cho dù không thể giành chiến thắng vì quyết định gây tranh cãi của các trọng tài, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn duy trì được thành tích trắng lưới ở giải đấu năm nay.

Sau khi đánh bại Lào 3-0 ở trận ra quân, tuyển Việt Nam tiếp tục thắng Malaysia 2-0 trước khi bị Myanmar cầm hòa 0-0. Đến thời điểm này, tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở AFF Cup 2018 chưa thủng lưới lần nào.

Nếu tiếp tục giữ sạch lưới ở trận cuối cùng ở vòng bảng với Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ đi vào lịch sử giải đấu. Đó là giữ sạch lưới hết vòng bảng ở 2 kỳ AFF Cup khác nhau.

Trong quá khứ, tuyển Việt Nam đã có 1 kỳ AFF Cup không bị thủng lưới ở vòng bảng là Tiger Cup 2000 tổ chức ở Thái Lan. Ở giải đấu năm đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfried Riedl lần lượt cầm hòa Malaysia 0-0, hạ Campuchia 6-0, hạ Singapore 1-0 và đánh bại Lào với tỷ số 5-0.

Ngoài tuyển Việt Nam, chỉ có 2 đội tuyển khác có thành tích tương tự là Indonesia (năm 2004) và Thái Lan (năm 2008). Tuy vậy, cả 2 đội tuyển này đều thủng lưới ở giải năm nay và không có cơ hội lập kỷ lục mới như tuyển Việt Nam.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia vào 19h30 ngày 24/11 tới tại sân vận động Mỹ Đình. Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Park Hang Seo được đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn cần rất cẩn trọng nếu muốn đi vào lịch sử AFF Cup.

Theo A Phi/TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường

SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường

(Thanh tra) - Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, giải SeABank Pickleball Championship 2026 do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức đã khép lại với sự tham gia của 416 vận động viên, thu hút đông đảo khán giả và cộng đồng yêu thể thao. Đáng chú ý, toàn bộ khoản đóng góp từ giải đấu, bao gồm tiền ủng hộ của CBNV SeABank, vận động viên và các nhà tài trợ lên đến 620 triệu đồng đã được trao cho Quỹ khuyến học SeADreams và Quỹ SeAGreen, góp phần hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học và triển khai các sáng kiến bảo vệ môi trường.

PV

13:26 15/04/2026
Bắc Ninh chuẩn bị mở ngày “hội sách” lan toả văn hoá đọc

Bắc Ninh chuẩn bị mở ngày “hội sách” lan toả văn hoá đọc

(Thanh tra) - Sáng 17/4, tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 tại Quảng trường 3/2, phường Bắc Giang, mở đầu chuỗi hoạt động quy mô lớn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách và tri thức, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa Kinh Bắc tới đông đảo người dân và bạn đọc.

Thanh Hoa

20:35 14/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm