(Thanh tra) - Lưu ý việc ứng dụng AI, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh, AI chỉ là công cụ hỗ trợ trong hoạt động báo chí, còn “trách nhiệm pháp lý vẫn phải là cơ quan báo chí và nhà báo”.
(Thanh tra)- Trái với sự sôi động của thị trường du lịch đợt cao điểm các năm trước, năm nay xu hướng đi du lịch dịp 2/9 của người dân Hà Nội giảm mạnh. Theo tính toán của các Cty lữ hành, mức giảm từ 25 - 30% so với cùng kỳ năm trước.
(Thanh tra) - Sau hơn 2 tháng chờ đợi, những người yêu mến bóng đá, đặc biệt là giải ngoại hạng Anh đã được thỏa mãn đam mê khi chứng kiến đội bóng thân yêu thi đấu vào cuối tuần qua.
(Thanh tra)- Theo lịch sử ghi chép lại, vua Lê Dụ Tông (1679 - 1731) là con trai trưởng của vua Lê Hy Tông. Ông được cha truyền ngôi năm Ất Dậu (1705), lấy 2 niên hiệu là Vĩnh Thịnh và Bảo Thái, giữ ngôi 25 năm.
(Thanh tra)- Không như người hâm mộ kỳ vọng, các đội bóng lớn của giải Ngoại hạng Anh (Premier League) đều đã thể hiện sự thất vọng ngay trong trận đấu ra quân của mình.
(Thanh tra) - Sự kiện Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng Khu Di tích Trung tâm Hoàng thành - Thăng Long cho thấy, sự ủng hộ toàn diện về mặt chính sách, định hướng của Nhà nước với di tích.
(Thanh tra) - Sau thành công vang dội của năm trước, năm nay Liên hoan múa châu Âu - Việt Nam lại được tổ chức tại Hà Nội vào tối 28 - 29/9 với chủ đề “Múa đương đại châu Âu gặp Việt Nam” tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm. Liên hoan sẽ công diễn 3 vở múa đến từ Bỉ, Đức và Việt Nam.
(Thanh tra) - Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa ra mắt cuốn sách “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông,” do tiến sỹ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ làm chủ biên.
Tờ Live Science của Mỹ cho hay, trong một cuộc khám phá kéo dài hai tháng ở Ấn Độ Đương, các nhà khoa học trên thế giới đã phát hiện hàng trăm con cá mập kỳ lạ, trong đó có một số loài lần đầu tiên được biết đến.
(Thanh tra) - Chương trình biểu diễn của nữ rapper hàng đầu Nhật Bản Coma Chi sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23/8 và tại Hội An (trong khuôn khổ Lễ hội Hội An - Nhật Bản 2012) vào ngày 25 - 26/8 tới.
(Thanh tra) - Tháng 5/1945, Bác Hồ từ Cao Bằng về Tuyên Quang để chỉ đạo phong trào cách mạng cả nước. Người đã chọn Tân Trào làm Thủ đô Khu Giải phóng, căn cứ địa cách mạng của cả nước.
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2012), ngày 18/8, tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Tòa án Nhân dân Tối cao phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thao ngành Tòa án Nhân dân khu vực phía Bắc mở rộng lần thứ III.