Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 27/02/2019 - 09:41
Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt thể hiện truyền thống yêu nước, tinh thần hòa hợp, sự sáng tạo văn hóa, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Trình diễn vở hầu Tứ phủ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Thanh Đồng ban phát cho những người xung quanh tiền lộc và những người đứng xem xung quanh nhặt lấy cất giữ để lấy may. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)


Thực hành nghi lễ hầu đồng tại Phủ Tiên Hương, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Thực hành nghi lễ hầu đồng tại Phủ Tiên Hương, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Điệu múa của Thanh Đồng cũng được thay đổi theo đặc điểm của giá. Giá quan thường múa cờ, múa kiếm, long đao, kích; giá các chầu bà thì múa quạt, múa mồi, múa tay không; giá ông hoàng thì có múa khăn tấu, múa tay không, múa cờ; giá các cô múa quạt, múa hoa, chèo đò, múa thêu thùa, múa khăn lụa... (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
TTXVN/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, ngày 11/6, tại TP Huế, Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 khu vực II chính thức bế mạc.
Minh Tân
(Thanh tra) - Ngày 9/6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025. Vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, 35 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất mang đậm tinh thần nhân văn, dấn thân và phụng sự đã chính thức được vinh danh.
Trà Vân
Minh Tân
Đan Quế
Minh Tân
Hương Trà
PV
Hải Hà
Lê Hữu Chính
Đan Quế
Nhóm PV
Minh Nguyệt
Cảnh Nhật
B.S
Trần Quý
Nhóm PV
NGUYỄN GIANG