Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thua đau Indonesia, HLV U22 Việt Nam chỉ trích trọng tài

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:20

Sau khi để thua 0-1 trước Indonesia ở bán kết giải U22 Đông Nam Á, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U22 Việt Nam tuyến bố trọng tài điều khiển trận đấu không tốt.

Tuyển U22 Việt Nam đã lỡ hẹn với tấm vé vào chung kết giải U22 Đông Nam Á. Ở bán kết tại Phnom Penh (Campuchia) chiều qua, họ đã để thua  0-1 trước tuyển U22 Indonesia.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Đây là một trận đấu không hề dễ dàng. Tôi biết điều đó. Nhưng ở trận đấu này, trọng tài (Thant Zin Oo - người Myanmar) đã điều khiển không tốt. Trọng tài nhiều lần bắt những tình huống có lợi cho Indonesia. Tình huống cầu thủ Indonesia để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2 là rất rõ ràng.

Thêm vào đó là những pha phạm lỗi mà cầu thủ Indonesia gây ra cho Việt Nam liên tiếp xảy ra trong vòng cấm địa. Nhưng trọng tài không hề cho U22 Việt Nam được hưởng phạt đền. Thực sự, tôi rất không hài lòng về trọng tài ở trận đấu này”.

Ở trận này, trọng tài Thant Zin Oo đã rút tới 6 thẻ vàng cho Indonesia, trong khi Việt Nam chỉ nhận 2 thẻ vàng từ vị vua áo đen. “Những thẻ phạt mà Indonesia phải nhận là kết quả của một lối đá rắn, vào bóng thô bạo với cầu thủ Việt Nam”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói thêm.

Nói về bàn thua mà U22 Việt Nam phải nhận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đồng cảm với thủ môn Phan Văn Biểu: “Tình huống xảy ra pha đá phạt ở ngay trước vòng 16m50. Đó là một pha đá phạt nguy hiểm. Bóng chạm hàng rào và đổi hướng vào lưới. Văn Biểu rất khó để cản phá”.

Đáng chú ý, ông Lee Young Jin- trợ lý HLV trưởng Park Hang-seo, người vừa được giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30, cũng dự khán trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia để "xem giò" các cầu thủ.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng giới thiệu một số gương mặt nổi bật trong đội hình U22 Việt Nam lên tuyển U23 dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 3 tới đây. Đó là tiền vệ Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, hậu vệ Lê Văn Xuân và tiền đạo Trần Danh Trung.

Theo TRỌNG ĐẠT/TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Người làm báo Việt Nam và bạn bè quốc tế hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt tại Hải Phòng

Người làm báo Việt Nam và bạn bè quốc tế hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt tại Hải Phòng

(Thanh tra) - Đêm chung kết và trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2026 diễn ra sôi nổi trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc. Sự kiện quy tụ người làm báo Việt Nam cùng các đoàn nhà báo Lào, Thái Lan, Campuchia góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác nghề nghiệp.

Thanh Lương

10:02 20/06/2026
Những trang báo bên dòng sông Hương đi cùng lịch sử dân tộc

Những trang báo bên dòng sông Hương đi cùng lịch sử dân tộc

(Thanh tra) - Một thế kỷ qua, báo chí Huế không chỉ phản ánh thời cuộc mà nhiều thời điểm còn trực tiếp tham gia làm nên lịch sử. Từ "Tiếng Dân" của cụ Huỳnh Thúc Kháng đến những tờ báo cách mạng ra đời sau ngày thành lập Đảng, từ những nhà in nhỏ bên dòng sông Hương đến các newsroom thời số hóa hôm nay, dòng chảy báo chí ở vùng đất Cố đô được viết bằng khí tiết, tư tưởng và sự dấn thân của nhiều thế hệ người cầm bút.

Minh Tân

06:15 20/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm