Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thảo luận về bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam

Thứ ba, 17/12/2013 - 15:34

(Thanh tra) - Thảo luận “Làm thế nào để bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào 18 giờ, ngày 18/12, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội, với sự tham gia của nhiều diễn giả, đặc biệt bà Catherine Balladur - Giám đốc Hình ảnh của Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) là diễn giả chính.

Bộ phim "Lễ hội cầu mùa" (dân tộc La Ha). Ảnh Ban Tổ chức cung cấp

Bảo tồn văn hóa các dân tộc trong đời sống đô thị hóa hiện nay đang là vấn đề cấp thiết toàn cầu, trong đó văn hóa dân tộc thiểu số Việt Nam cũng không nằm ngoài mối lo lắng đó, đang ngày càng bị mai một nghiêm trọng.

Buổi thảo luận với sự góp mặt của các diễn giả tâm huyết với lĩnh vực bảo tồn văn hóa nhân loại như bà Catherine Balladur - Giám đốc Hình ảnh của Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), đạo diễn Guy Devart và ông Nguyễn Chí Bền - Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam… sẽ đem đến các trăn trở cũng như đưa ra các hướng bảo tồn hiệu quả nhất, nhằm bảo vệ tài sản văn hóa phi vật thể vô giá trong kho tàng văn hóa chung của nhân loại.

Xen kẽ giữa buổi thảo luận sẽ trình chiếu hai bộ phim về Lễ hội Cầu mùa (dân tộc La Ha) và Lễ cúng Tổ tiên (dân tộc Lô Lô). Các diễn giả sẽ tập trung thảo luận về cách thức bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Mỗi bộ phim có thời lượng không quá 30 phút.

Nguyễn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Giao lưu Pickleball: Thắt chặt phối hợp, lan tỏa tinh thần đoàn kết

(Thanh tra) - Không chỉ tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, Giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa còn góp phần tăng cường giao lưu, củng cố mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, tạo nền tảng để thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Phương Hiếu

21:56 26/07/2026
Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

Giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026: Tăng cường gắn kết, phối hợp giữa các lực lượng

(Thanh tra) - Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra giải giao lưu Pickleball liên cơ quan năm 2026 giữa Thanh tra Chính phủ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), Công an phường Cầu Giấy và Ban Chỉ huy Quân sự phường Yên Hòa, trong không khí sôi nổi, đoàn kết với sự tham gia của 40 vận động viên.

Phương Hiếu

19:06 26/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm