Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ronaldo và Messi có thể bị loại khỏi top 3 ứng viên Quả bóng vàng 2018

Thứ hai, 12/11/2018 - 10:55

Kỳ World Cup 2018 thất vọng là dấu hiệu cho thấy đến lúc hai siêu sao Ronaldo và Messi phải nhường sân cho những cái tên khác trong cuộc đua cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

Sau hơn một thập kỷ, cuộc đua song mã Messi và Ronaldo đi đến hồi kết?

Theo chia sẻ độc quyền từ nhà báo Eric Mamruth của đài RFI, danh sách rút gọn 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng 2018 sẽ khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Sau hơn thập kỷ đua tranh, 2018 sẽ là năm đầu tiên cả Messi và Ronaldo không có tên trong danh sách đề cử cuối cùng của France Football.

Để tăng thêm sự tin cậy cho thông tin kể trên, nhà báo này thậm chí tiết lộ 3 cái tên cuối cùng đua tranh cho danh hiệu cao quý trong năm nay. Đó là tiền vệ Luka Modric, hậu vệ Raphael Varane và tiền đạo Kylian Mbappe.Trong ba cái tên kể trên, dĩ nhiên, Luka Modric là người có lợi thế hơn cả sau năm 2018 tuyệt vời ở cả cấp độ câu lạc bộ (CLB) cũng như đội tuyển quốc gia. Trong màu áo CLB, tiền vệ người Croatia là nhạc trưởng trong dàn nhạc giao hưởng mang tên Real Madrid, góp công không nhỏ giúp "Los Blancos" giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp trong 3 mùa giải gần đây.Không dừng lại ở đó, đến với World Cup 2018, Modric tiếp tục thể hiện vai trò nhạc trưởng không thể thay thế trong các đội bóng. ĐT Croatia với vô số những lùm xùm và sứt mẻ trước thềm giải đấu, dưới tay nhạc trưởng "Lukita" trở thành một tập thể gắn kết, giàu sức chiến đấu và chỉ chịu khuất phục trong trận chung kết trước một ĐT Pháp tỏ ra vượt trội về mọi mặt. Và người hâm mộ tiền vệ có mái tóc vàng lãng tử này hy vọng anh sẽ hoàn tất cú hat-trick danh hiệu cá nhân trong năm nay. Trước đó, Modric tỏ ra quá vượt trội so với Ronaldo, Messi hay Salah trong cuộc đua tới danh hiệu FIFA The Best. Sự xuất hiện của Modric không có gì bất ngờ, thì sự góp mặt của hai cái tên còn lại, Varane và Mbappe thực sự mang nhiều tranh cãi dù vừa trải qua mùa giải đại thành công với vô số những danh hiệu, trong đó đáng kể nhất chính là chức vô địch World Cup 2018 cùng ĐT Pháp.  Modric tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại trong năm 2018. Tất nhiên, đây chỉ là tin đồn, và người hâm mộ sẽ phải chờ tới khi ban tổ chức, tạp chí France Football đưa ra công bố chính thức. Tuy nhiên, nếu những tin đồn trên là sự thật, người hâm mộ chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng, bởi cuộc đua song mã Messi - Ronaldo đã trở thành món ăn tinh thần cho các fan của trái bóng tròn trong suốt thập kỷ vừa qua.

Theo Hoàng Linh/Zing.vn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sau mỗi giải thưởng của một nhà báo là một cuộc hành trình “dấn thân”

Sau mỗi giải thưởng của một nhà báo là một cuộc hành trình “dấn thân”

(Thanh tra) - Phía sau những tác phẩm báo chí đoạt giải là biết bao ngày tháng lặng thầm dấn thân. Có người băng qua vùng dịch giữa những ngày COVID-19 căng thẳng nhất, có người miệt mài theo đuổi những vụ việc phức tạp suốt nhiều tháng trời để tìm ra sự thật. Họ là những nhà báo vẫn đang từng ngày giữ lửa nghề bằng sự đam mê, trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho xã hội bằng những tác phẩm báo chí có giá trị.

Văn Thanh

13:00 21/06/2026
Giữ lửa nghề giữa đại ngàn thông tin

Giữ lửa nghề giữa đại ngàn thông tin

(Thanh tra) - Tháng Sáu lại về, mang theo những cơn mưa đầu mùa tưới mát vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Với những người làm báo, đây là dịp để nhìn lại hành trình đã qua, những chuyến đi, những câu chuyện và những giá trị vẫn luôn thôi thúc mình bước tiếp trên con đường làm nghề.

10:00 21/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm