Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 13/01/2014 - 20:04
Cristiano Ronaldo, Franck Ribery hay Lionel Messi - Ai sẽ là người được vinh danh danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013? Câu trả lời chính xác nhất sẽ được FIFA và tạp chí France Football công bố tại buổi Gala trao giải được tổ chức tại Zurich, Thụy Sỹ vào 0h30 rạng sáng mai (theo giờ Hà Nội).
Quả bóng vàng FIFA 2013 sẽ trao cho ai? (Nguồn: AFP)
Đặc biệt, ở loạt trận play-off World Cup 2014 diễn ra hồi tháng 11/2013, Ronaldo đã rực sáng khi ghi đến 4 bàn thắng vào lưới Thụy Điển giúp Bồ Đào Nha lách khe cửa hẹp để giành vé vớt đến Brazil.
Thậm chí, khi FIFA bất ngờ gia hạn thời điểm bỏ phiếu cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhiều người đã tin rằng Quả bóng vàng FIFA 2013 chắc chắn đã thuộc về Ronaldo.
Ứng cử viên thứ 2 cho danh hiệu Quả bóng vàng hẳn phải nhắc đến Lionel Messi - cầu thủ người Argentina đã thống trị danh hiệu cá nhân cao quý này trong suốt 4 năm qua. Anh cũng chính là người khiến Ronaldo luôn phải khóc hận.
Tuy nhiên, 2013 có lẽ không phải là năm của Messi khi anh không có được hiệu suất bàn thắng khủng như Ronaldo. Năm 2013, Messi chỉ ghi được 45 bàn thắng - bằng nửa so với những gì mà anh đã làm được ở năm 2012.

Yếu tố nữa khiến Messi có phần lép vế trong cuộc đua giành Quả bóng vàng 2013 là anh không thường xuyên ra sân ở giai đoạn đầu tiên của mùa giải mới. Bằng chứng, anh đã phải nghỉ thi đấu 2 tháng trời vì chấn thương và mới có được 14 bàn thắng (8 tại Liga và 6 ở Champions League). Tuy nhiên, Messi cũng có chút ưu thế so với Ronaldo đó chính là danh hiệu Liga.
Nếu xét đến danh hiệu, cả Ronaldo và Messi chắc chắn lép vế hoàn toàn so với những gì mà Franck Ribery - người cuối cùng trong danh sách rút gọn đã có được.
Năm 2013, Ribery chính là nhân tố quan trọng giúp Bayern Munich giành "cú ăn 5" lịch sử gồm Bundesliga, Cúp quốc gia Đức, Champions League, Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup. Chân sút người Pháp này cũng đã có cho riêng mình 22 bàn thắng trong năm 2013.
Số bàn thắng của Ribery có được là quá ít so với Ronaldo và Messi. Thế nên, nếu dựa vào số bàn thắng để trao phần thưởng cho Ronaddo, điều đó sẽ là thiếu công bằng với Ribery. Nhưng danh hiệu Quả bóng vàng vốn là giải thưởng được lựa chọn một phần dựa vào tiêu chí đánh giá và cảm nhận của từng cá nhân, nên chắc chắn những ý kiến tranh cãi là không thiếu.
Danh hiệu chỉ có một và quyền quyết định sẽ thuộc về hàng trăm huấn luyện viên, cầu thủ và nhà báo trên toàn thế giới. Chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA sẽ chỉ lộ diện trong buổi lễ Gala trao giải diễn ra vào 0h30 rạng sáng mai 14/1.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 18/4, tại Trường THPT Hà Huy Tập, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V, năm 2026.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 với chủ đề “Mạch tri thức - Từ trang sách đến không gian số” diễn ra hôm nay (18/4) tại Thư viện Quốc gia Việt Nam không chỉ là hành trình tiếp nhận tri thức, mà còn là hành trình sáng tạo, chia sẻ và lan tỏa giá trị của tri thức. Đồng thời, khẳng định mạnh mẽ về sự tiếp nối và đổi mới của văn hóa đọc đối với cộng đồng.
Minh Nguyệt
Huyền Thu
Đăng Tân
TK
Trọng Tài
Nguyễn Điểm
Đông Dư
Quốc Huỳnh
Văn Thanh
Ngọc Trâm
Ngọc Trâm
Minh Uyên
Nguyễn Điểm
Hương Trà
Minh Nguyệt
Lan Anh