Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 17/02/2011 - 15:30
(Thanh tra) - "Nỗi đau" - vở kịch đầy day dứt về thời hậu chiến của Pháp sẽ đến với khán giả Việt Nam vào tối 24/2 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Vở kịch do 2 nghệ sỹ Patrice Chéreau và Thierry Thieû Niang dàn dựng. Nữ diễn viên Dominique Blanc vào vai Marguerite Duras đã đoạt Giải Molière cho nữ diễn viên kịch xuất sắc nhất năm 2010.
"Nỗi đau" là một cuốn tự truyện, nhật ký của Marguerite Duras, trong đó bà ghi lại cuộc sống thường nhật của mình sau ngày giải phóng Paris và sự chờ đợi người chồng quay trở về từ trại tập trung. Trong thời gian đó, bà lưu giữ một cuốn nhật ký, viết nên tất cả mọi thứ nhìn thấy, những người mình gặp hay phải đối mặt. Với những câu chuyện và đoạn trích từ nhật ký của mình, Marguerite Duras đã tập hợp lại dưới tiêu đề “Nỗi đau”.
"Nỗi Đau" đề cập đến sự chờ đợi đầy mối đe dọa, sợ hãi, tàn bạo, quá tuyệt vọng, sự xấu hổ về cuộc sống trong khi chờ đợi Robert Antelme trở về (Robert L. trong truyện), chồng bà, bị đưa đến một trại giam ở Đức. Bà không biết liệu ông có còn sống không. Lang thang trong một thành phố, chạy từ văn phòng đến văn phòng kia, nguyền rủa điện thoại của mình, không ăn, không ngủ, bà chờ đợi, rình, tìm kiếm dấu hiệu nhỏ nhất của hy vọng. Cuộc chiến diễn ra trong bà trong khi xung quanh là niềm vui giải phóng.
Nữ diễn viên nổi bật nhất Dominique Blanc được chọn vào vai. Cô thể hiện thành công một trong những cuốn truyện day dứt nhất của văn học hậu chiến: những cuốn nhật ký của Marguerite Duras. Đạo diễn Dominique Blanc nhận thấy tài năng của Dominique Blanc, và mời cô đóng một vai nhỏ trong vở kịch Peer Gynt của Henrik Ibsen. Sau đó là phim Les Paravents, Phèdre, và gần đây nhất là vở kịch Nỗi đau.
Dominique Blanc cũng tham gia nhiều vai diễn trong phim của nhiều nhà làm phim nổi tiếng như Claude Chabrol, Claude Sautet, Louis Malle, Régis Wargnier, Bertrand Blier, James Ivory, Lucas Belvaux, Michel Piccoli hay Amos Gitaï và dành nhiều giải thưởng lớn và những đề cử quan trọng trong đó phải kể đến 4 giải César : César cho diễn viên xuất sắc nhất trong phim Stand-by 2001, 3 Cesrar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Milou en mai 1991, Cesrar cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Indochine 1993 và Ceux qui m'aiment prendront le train 1999.
Minh Châu
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau những cuộc thanh tra, những buổi tiếp công dân hay những giờ làm việc nhiều áp lực, cán bộ Thanh tra tỉnh Lào Cai lại gặp nhau trên sân Pickleball. Những trận đấu không chỉ mang đến tiếng cười và tinh thần rèn luyện thể chất, mà còn trở thành điểm hẹn gắn kết đồng nghiệp, tiếp thêm năng lượng để mỗi cán bộ trở lại công việc với sự sẻ chia, trách nhiệm và tinh thần đồng đội.
Bùi Bình
(Thanh tra) - Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk – Kết nối vươn xa”. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, nhằm quảng bá thương hiệu sầu riêng Đắk Lắk, kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến đầu tư, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch trải nghiệm.
Thanh Nhung
Hải Hà
Bảo Anh
Văn Thanh
Nguyệt Huy
Văn Thanh
Hòa Bình
Nguyệt Trang
Trung Hà
Thanh Lương
Thanh Nhung
Cảnh Nhật
Chu Tuấn
Thư Kỳ