Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3 tổ chức tại Việt Nam

Thứ sáu, 13/05/2011 - 09:33

(Thanh tra)- Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần thứ 3 tại VN sẽ có sự tham dự của các bộ phim xuất sắc đến từ 8 quốc gia: Đức, Italia, Pháp, Thuỵ Sĩ, Wallonie & Bruxelles (Bỉ), Đan Mạch, Ba Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Dự kiến LHP sẽ diễn ra đầu tháng 6/2011 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Phim "Nghệ thuật bị đánh cắp" của Bỉ

Nội dung của các phim tham gia Liên hoan lần này xoay quanh những chủ đề về nghệ thuật (hội hoạ, múa và âm nhạc), về quá trình đô thị hoá, di cư, về cuộc sống của những người phụ nữ trong việc quyết định lựa chọn con đường đi cho mình, về khoảng cách giàu nghèo.... Năm nay, rất có thể một đạo diễn Italia sẽ sang làm khách mời tại Liên hoan phim. Tuy nhiên, sẽ không có những hoạt động ngoài lề như hội thảo về làm phim tài liệu... như hai kỳ liên hoan trước đây.

Các phim Châu Âu tham dự liên hoan bao gồm: Stolen Art- Nghệ thuật bị đánh cắp (Bỉ), Mumbai – Đứt kết nối (Đan Mạch), Rain Story – Những câu chuyện mưa (Italia), Cleveland chống lại phố Wall (Thuỵ Sĩ), Múa với Pietragalla: trên đầu mũi chân (Pháp), Hiệu ứng Chopin (Ba Lan) và Herbstgold – Thu vàng (Đức).

Các phim Việt Nam dự kiến tham dự tại liên hoan lần này gồm: Điệu múa cổ, Kèn đồng (đạo diễn Nguyễn Văn Hướng); Đất lạnh (đạo diễn Nguyễn Thước); Lời ru thì buồn (Mạc Văn Chung); Khoảng cách (Trần Phi); Đi để thấy (Đào Thanh Tùng và Phan Huyền Thư) và Chuyện của mọi nhà (Vương Khánh Luông).

Ông Franck Pezza, Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie & Bruxelles, đồng tổ chức Liên hoan phim cho biết, Liên hoan phim năm nay có nhiều điểm mới, như có tất cả tám nước tham gia, và Liên hoan phim được mở rộng ra TP Hồ Chí Minh chứ không chỉ Hà Nội như những năm trước. Ngoài các thành viên cũ gồm Đức, Italia, Pháp, Thuỵ Sĩ, Wallonie & Bruxelles (Bỉ) và chủ nhà Việt Nam, năm nay Liên hoan phim có thêm hai đại diện mới tham dự là Đan Mạch và Ba Lan. Về thể thức chiếu, cũng như hai lần trước, Liên hoan sẽ diễn ra trong bảy tối, chiếu song song một phim Việt Nam chiếu cùng một phim nước ngoài.

Nguyễn Thanh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Giữ nhịp thể thao, thêm sức cho công tác thanh tra

Lào Cai: Giữ nhịp thể thao, thêm sức cho công tác thanh tra

(Thanh tra) - Sau những cuộc thanh tra, những buổi tiếp công dân hay những giờ làm việc nhiều áp lực, cán bộ Thanh tra tỉnh Lào Cai lại gặp nhau trên sân Pickleball. Những trận đấu không chỉ mang đến tiếng cười và tinh thần rèn luyện thể chất, mà còn trở thành điểm hẹn gắn kết đồng nghiệp, tiếp thêm năng lượng để mỗi cán bộ trở lại công việc với sự sẻ chia, trách nhiệm và tinh thần đồng đội.

Bùi Bình

14:34 05/08/2026
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Từ trái ngọt đại ngàn đến thương hiệu toàn cầu

Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Từ trái ngọt đại ngàn đến thương hiệu toàn cầu

(Thanh tra) - Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk – Kết nối vươn xa”. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, nhằm quảng bá thương hiệu sầu riêng Đắk Lắk, kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến đầu tư, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và du lịch trải nghiệm.

11:44 05/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm