Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Thứ tư, 20/02/2019 - 19:09

(Thanh tra)- Ngày 20/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là sự kiện khởi động cho Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20 - 22/2/2019.

Nhấn nút khởi động Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Ảnh: NN

Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành Y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh “Đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị. Các nhà làm phim tài liệu đã nỗ lực, vật lộn, trăn trở và vượt qua rất nhiều khó khăn để tìm hiểu, ghi nhận một cách chân thực và phản ánh hiện thực một cách sinh động, kết cấu các tác phẩm một cách sáng tạo, có tính thuyết phục cao làm lay động lòng người...”.

Thay mặt ngành Y tế,  Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đó của các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành Y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước.

Tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam  

Điểm nổi bật của Lễ khai mạc có sự giao lưu khách mời đặc biệt là bà Nguyễn Thị Kim Lai,  nhân vật “O du kích nhỏ” trong bức ảnh nữ chiến sĩ Việt Nam cầm súng áp giải phi công Mỹ bị bắn rơi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. NSND, Đạo diễn Nguyễn Thước, người quay bộ phim “Cuộc hội ngộ 30 năm” cuộc hội ngộ sau chiến tranh giữa o du kích nhỏ với phi công Mỹ năm xưa và thạc sỹ Hoàng Minh Hoàn, điều dưỡng Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. 

Những khách mời đã kể lại những kỷ niệm, hồi tưởng lại ký ức năm xưa và chia sẻ những tâm niệm về nghề, về cuộc đời của các nữ điều dưỡng đã và đang tiếp nối truyền thống của cha anh đang từng ngày vượt qua khó khăn, gian nan để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam và mời tất cả đại biểu tham dự Lễ khai mạc cùng tham gia theo Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch đã nói “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”.

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Triển lãm Ảnh - Tư liệu phim và Chiếu phim. 

Thông qua những bức ảnh khái quát hình ảnh, nội dung của 10 bộ phim xuất sắc sẽ được chiếu tại Những ngày phim Y tế Việt Nam. 10 bộ phim được chọn lọc sẽ được chiếu trong 5 ngày liên tiếp từ ngày 20 - 24/2/2019 tại Bộ Y tế, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng. 

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Người làm báo Việt Nam và bạn bè quốc tế hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt tại Hải Phòng

Người làm báo Việt Nam và bạn bè quốc tế hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt tại Hải Phòng

(Thanh tra) - Đêm chung kết và trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2026 diễn ra sôi nổi trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc. Sự kiện quy tụ người làm báo Việt Nam cùng các đoàn nhà báo Lào, Thái Lan, Campuchia góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác nghề nghiệp.

Thanh Lương

10:02 20/06/2026
Những trang báo bên dòng sông Hương đi cùng lịch sử dân tộc

Những trang báo bên dòng sông Hương đi cùng lịch sử dân tộc

(Thanh tra) - Một thế kỷ qua, báo chí Huế không chỉ phản ánh thời cuộc mà nhiều thời điểm còn trực tiếp tham gia làm nên lịch sử. Từ "Tiếng Dân" của cụ Huỳnh Thúc Kháng đến những tờ báo cách mạng ra đời sau ngày thành lập Đảng, từ những nhà in nhỏ bên dòng sông Hương đến các newsroom thời số hóa hôm nay, dòng chảy báo chí ở vùng đất Cố đô được viết bằng khí tiết, tư tưởng và sự dấn thân của nhiều thế hệ người cầm bút.

Minh Tân

06:15 20/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm