Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hoàn thành 365 cuộc chạy marathon trong 365 ngày

Thứ sáu, 11/02/2011 - 23:17

Một người đàn ông Bỉ đã lập kỷ lục thế giới mới bằng việc hoàn thành 365 cuộc đua marathon trong 1 năm.

Engels vui mừng khi cán đích tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Stefaan Engels, sống tại Ghent, phía tây bắc Vương quốc Bỉ, có biệt danh là “Marathon Man”. Người đàn ông 49 tuổi bắt đầu thử thách tại Bỉ một năm trước đây và kể từ đó mỗi ngày ông đều thực hiện một cuộc marathon tại 7 quốc gia.

“Đó là một thử thách cá nhân. Tôi muốn biết liệu chuyện đó có thể xảy ra hay không”, Engels, nói.

Engels đã cán đích tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha hôm 5/2 sau khi hoàn thành đường chạy dài 15.000km trong một năm.

“Tôi không xem năm marathon của mình là sự tra tấn. Nó giống một công việc bình thường hơn”.

Trung bình Engels mất khoảng 4 giờ để hoàn thành một cuộc chạy marathon. Ông cho biết lần chạy tốt nhất là 2 giờ và 56 phút.

Với thành tích của mình, Engels đã lập kỷ lục Guinness nhiều cuộc chạy marathon nhất vào những ngày liên tiếp.

Người nắm giữ kỷ lục trước đó là ông Akinori Kusuda, từ Nhật Bản, người đã thực hiện 52 cuộc chạy marathon trong những ngày liên tiếp ở tuổi 65 hồi năm 2009.

 (Theo Dân trí) 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh chuẩn bị mở ngày “hội sách” lan toả văn hoá đọc

Bắc Ninh chuẩn bị mở ngày “hội sách” lan toả văn hoá đọc

(Thanh tra) - Sáng 17/4, tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 tại Quảng trường 3/2, phường Bắc Giang, mở đầu chuỗi hoạt động quy mô lớn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách và tri thức, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa Kinh Bắc tới đông đảo người dân và bạn đọc.

Thanh Hoa

20:35 14/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm