Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

HLV Hữu Thắng muốn ngoại binh lên tuyển, VFF có gật đầu?

Chủ nhật, 06/03/2016 - 21:14

Sau khi ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nhắc đến vấn đề sử dụng ngoại binh, liệu điều đó có được VFF đồng ý?

HLV Hữu Thắng chia sẻ thẳng thắn vấn đề muốn đưa các ngoại binh lên ĐT Việt Nam trong thời gian ông cầm quân.

Sau khi chính thức ký vào bản hợp đồng ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Toshiya Miura, HLV Hữu Thắng đã nhắc ngay đến vấn đề sử dụng ngoại binh trong thời gian ông cầm quyền.

Vấn đề sử dụng ngoại binh tại ĐT Việt Nam đã trở thành vấn đề vô cùng nóng thời gian qua. Rất nhiều NHM đã đưa ra câu hỏi tại sao, "đoàn quân đỏ" lại không đưa các ngoại binh vào đội hình của mình để tăng sức chiến đấu và thêm phần cạnh tranh ở từng các vị trí của đội tuyển. 

Đây cũng là ý tưởng từng được cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Toshiya Miura nhắc tới khi ông đang đương nhiệm. Nhưng vì nhiều lý do mà VFF đã không gật đầu đồng ý với phương án này. Bên cạnh đó, cũng chính từ các ngoại binh, họ tha thiết được cống hiến trong màu áo của ĐT Việt Nam. Điển hình như Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Tân hay Nguyễn Van Bakel.

Trước đây, đã từng có thời gian, VFF đã đồng ý với phương án sử dụng các ngoại binh. Điển hình là dưới triều đại của HLV Calisto, ông thầy người Bồ Đào Nha đã sử dụng các ngoại binh hết sức dũng mãnh như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max hay Huỳnh Kesley Alves. 

Rất nhiều tên những ngoại binh sáng giá đã được HLV Hữu Thắng nhắc tới.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, HLV Hữu Thắng đang ấp ủ ý định gọi lại những ngoại binh cho ĐT Việt Nam. Cụ thể, trong cuộc họp báo ngày 3/3 vừa qua, HLV xứ Nghệ đã chia sẻ rằng: "Nếu có thêm chất ngoại vào ĐT Việt Nam, chất lượng chuyên môn chắc chắn khác. Tính cạnh tranh lớn hơn và quan trọng, ĐT Việt Nam sẽ không quá thua thiệt so với những đối thủ trong khu vực đã sử dụng chính sách nhập khẩu cầu thủ hàng loạt trong màu áo ĐTQG".

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam nêu ra vài cái tên nhập tịch mà ông cho rằng có thể sử dụng tốt trong màu áo đội tuyển. Đó là Hoàng Vũ Samson (HN.T&T), Lê Văn Phú (Hải Phòng). Nếu cấp trên đồng ý với phương án gọi những cầu thủ nhập tịch và Hữu Thắng sẽ sử dụng nguồn lực dồi dào này, chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ mạnh lên nhiều. Có thể kể đến một vài gương mặt nhập tịch nổi trội ở V.League hiện nay như thủ môn Quốc Thiện Esele, Lê Văn Phú, Hoàng Vũ Samson hay Nguyễn Van Bakel.

Theo Thiên Anh/Kienthuc.net.vn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Canyon Course - Nơi mỗi golfer tạo nên dấu ấn riêng

Canyon Course - Nơi mỗi golfer tạo nên dấu ấn riêng

(Thanh tra) - Người ta thường nói muốn hiểu một golfer, hãy cùng họ chơi một vòng golf. Bởi trên sân, cá tính của mỗi người được thể hiện rõ nét qua cách họ lựa chọn chiến thuật, đối diện với áp lực và phản ứng trước những thử thách và ăn mừng chiến thắng. Nếu golf là một nghệ thuật trình diễn, thì mỗi golfer chính là một diễn viên với phong cách riêng tại Canyon Course thuộc quần thể sân gôn Thiên Đường - Legend Valley Country Club Ninh Bình.

PV

15:05 06/07/2026
Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”

(Thanh tra) - “Rất nhiều khoảnh khắc wow”, “điều đẹp nhất là tất cả những gì hiện lên trên sân khấu đều rất Việt Nam”, “một sân khấu mà giới làm nghề đã chờ đợi từ rất lâu”… Đó là những cảm nhận của các nghệ sĩ, chuyên gia và giới quan sát sau suất diễn giới thiệu đại sử thi sân khấu nhập vai “Đất Nước Thiên Hùng Ca”, tối 3/7 tại Vinpearl Theatre (Ocean City).

PV

09:24 06/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm